M

Thần đồng 7 tuổi được kỳ vọng trở thành Bill Gates thứ hai

Thần đồng người Anh trở thành lập trình viên chuyên nghiệp khi mới 7 tuổi. Nhiều người kỳ vọng cậu sẽ là Bill Gates và Steve Jobs thứ hai.

Khi phần lớn bạn bè cùng tuổi vào lớp 1, cậu bé Muhammad Humza Shahzad ở Handsworth, ngoại ô thành phố Birmingham, Anh, đã hoàn thành chương trình tiểu học và có công việc ổn định trong ngành lập trình.

Trước đây, các giáo viên của Muhammad thường nhờ cậu giúp đỡ khi máy tính trục trặc. Bạn học cũng không ngại tìm đến thần đồng nếu gặp câu hỏi khó.

Than dong 7 tuoi duoc ky vong tro thanh Bill Gates thu hai hinh anh 1
Muhammad và chứng nhận chuyên gia của Microsoft khi mới 6 tuổi. Ảnh: BPM.

Muhammad bộc lộ tài năng công nghệ từ rất nhỏ. Cậu vốn là học sinh xuất sắc tại trường tiểu học Ark Oval. Nhưng sau khi nhận thấy nhu cầu học tập của con trai vượt quá những gì giáo viên dạy ở trường cung cấp, ông Asim, bố cậu đồng thời là nhân viên công nghệ cao tại công ty IT Cyber Royal danh tiếng, quyết định tự mình kèm cặp con cho đến khi tìm được trường thích hợp.

Năm ngoái, khi mới 6 tuổi, Muhammad đạt 757 điểm, cao hơn mức yêu cầu 57 điểm, và trở thành người trẻ nhất nhận chứng nhận lập trình chuyên nghiệp của Microsoft. Thần đồng người Anh chỉ dành 6 tháng để chuẩn bị cho kỳ thi khó khăn này.

Tiếp theo đó, sau khi phải vượt qua 3 bài kiểm tra khác, Muhammad hiện tại là chuyên gia về phát triển phần mềm, MS Word, MS PowerPoint và MS Excel.

Đại diện phát ngôn của Microsoft bày tỏ sự tán thưởng đối với thần đồng 7 tuổi: "Cậu bé dễ dàng tự tạo ra ứng dụng web và xây dựng kho bán ứng dụng cho mình. Cậu bé cùng thông thạo các ứng dụng, dịch vụ của Window, ứng dụng giải trí và hứng thú với việc lập trình game".

Người này cho biết thêm, Muhammad thậm chí còn hiểu rõ về quản lý bộ nhớ, cấu trúc dữ liệu hơn các lập trình viên giàu kinh nghiệm.

Muhammad Humza Shahzad đang thiết kế một trò chơi. Đây cũng là mục tiêu trước mắt của thiên tài 7 tuổi.

Trước tài năng của thần đồng người Anh, nhiều người kỳ vọng cậu sẽ là Bill Gates hoặc Steve Jobs thứ hai. Tuy nhiên, khác với suy nghĩ của nhiều người, thiên tài công nghệ nhỏ tuổi không suốt ngày làm việc với máy tính. Hoạt động yêu thích của cậu bé là cùng bố chơi bóng.

Thần đồng 4 tuổi không được nhận vào học lớp 9

Thần đồng 4 tuổi ở Ấn Độ không được chấp thuận đề nghị học lên lớp 9 vì các chuyên gia cho rằng, với khả năng hiện tại, việc này sẽ tạo ra áp lực tâm lý cho cô bé.

 • Bill Gates

  Bill Gates

  William Henry Gates III là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, người đồng sáng lập (cùng với Paul Allen) và cựu chủ tịch tập đoàn Microsoft. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới và giữ vị trí người giàu nhất thế giới trong phần lớn khoản thời gian cho đến hiện tại. Trong giai đoạn gần cuối của sự nghiệp, Gates đã theo đuổi một số nỗ lực từ thiện, quyên góp và ủng hộ một số tiền lớn cho các tổ chức từ thiện và nghiên cứu khoa học thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, được thành lập năm 2000.

  Bạn có biết: Bill Gates đạt điểm 1590/1600 điểm ở kỳ thi SAT (bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa của Mỹ) và ghi danh vào Đại học Harvard trong mùa thu năm 1973. Tuy nhiên ông đã bỏ học để lập ra công ty Microsoft cùng với Paul Allen.

  • Ngày sinh: 28/10/1955
  • Vợ: Melinda Gates
  • Con: 3

  FacebookWebsite

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục