M

Thần đồng điện ảnh thế giới làm phim tiếng Anh đầu tiên

Xavier Dolan, nhà làm phim 25 tuổi người Québec, Canada từng được Cannes vinh danh, chuẩn bị bắt tay thực hiện tác phẩm điện ảnh tiếng Anh đầu tiên trong sự nghiệp.

Dự án tiếp theo của Xavier Dolan mang tên The Death and Life of John F. Donovan, có sự tham gia của bốn ngôi sao là Kit Harrington, Jessica Chastain, Susan Sarandon và Kathy Bates. Bộ phim được đơn vị Entertainment One’s Seville International công bố và chào bán trong khuôn khổ hội chợ phim thường niên American Film Market năm nay.

Mới hoàn thành video clip Hello cho Adele, Xavier Dolan lập tức công bố dự án phim mới bằng tiếng Anh của mình.
Mới hoàn thành video clip Hello cho Adele, Xavier Dolan lập tức công bố dự án phim mới bằng tiếng Anh đầu tiên trong sự nghiệp.

The Death and Life of John F. Donovan là cuộc hồi tưởng về tình bạn của một tài tử trẻ tuổi với thần tượng trên sóng truyền hình của cậu. Đó là mối quan hệ diễn ra từ 10 năm trước, chủ yếu thông qua thư từ. Từ đó, khán giả biết được chặng đường gian khổ tới vinh quang của nam diễn viên, cũng như mặt trái của ngành công nghiệp phim ảnh.

“Bộ phim xoay quanh một người đàn ông nỗ lực theo đuổi giấc mơ, đồng thời muốn được là chính mình, nhưng rốt cuộc không thể”, Xavier Dolan chia sẻ. “Có thể nói đó là cậu bé mang mơ ước trở thành một người khác, nhưng lại không biết rằng cuộc sống đó không hề dễ chịu. Tôi từng là một cậu bé như thế, ngồi viết thư cho thần tượng... Câu chuyện mới giống như lời tri ân cho đứa trẻ ấy trong tôi, cũng như những người mà tôi thần tượng. Có người đã chết, có kẻ thì biến mất, bởi họ không còn hợp thời nữa”.

Than dong dien anh the gioi lam phim tieng Anh dau tien hinh anh 1
Sau 6 năm, từ chỗ mới chỉ tham gia tranh giải Regards Jeunes Prize cho đạo diễn mới, Xavier Dolan trở thành thành viên ban giám khảo chấm giải Cành cọ vàng tại Cannes 2015.

Xavier Dolan bắt đầu sự nghiệp đạo diễn từ năm 2009 ở tuổi 20 với I Killed My Mother. Nhà làm phim trẻ được giới truyền thông gọi là “thần đồng điện ảnh” sau khi anh liên tiếp được Liên hoan phim Cannes tôn vinh.

Năm 2014, anh tiếp tục thắng giải thưởng của ban giám khảo Cannes nhờ bộ phim Mommy. Hồi tháng 5, chàng trai đến vùng bờ biển nước Pháp với tư cách là thành viên ban giám khảo chấm giải Cành cọ vàng.

Trước dự án The Death and Life of John F. Donovan, các tác phẩm của Xavier Dolan đều chủ yếu sử dụng tiếng Pháp. Anh cũng mới hoàn thành dự án khác mang tên It’s Only the End of the World hồi mùa xuân, với rất nhiều ngôi sao người Pháp như Marion Cotillard, Léa Seydoux, Vincent Cassel, Gaspard Ulliel... Nhà làm phim cũng chính là người thực hiện MV Hello đình đám của Adele mới được phát hành hồi cuối tháng 10.

Hello - Adele Hello - Adele

 

Tuấn Lương

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh