Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Thân nhân cầu cứu tìm phượt thủ nghi mất tích tại Fansipan

Bà Lisa Shaw Webb, cô của Aiden cho biết, anh leo núi Fansipan và mất liên lạc với gia đình sau khi bị ngã và lạc đường. Aiden đang bị thương và đã mất tích 3 ngày 2 đêm.

Mới đây, nhiều nhóm phượt lớn đều chia sẻ hình ảnh một phượt thủ người Anh có tên Aiden Webb. Aiden hiện nghi ngờ mất tích tại núi Fansipan thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, gần Sa Pa, phía bắc Việt Nam. 

Than nhan cau cuu tim phuot thu nghi mat tich tai Fansipan hinh anh 1
Bà Lisa Shaw Webb chia sẻ hình ảnh Aiden và kêu gọi tìm kiếm cháu trên Facebook. Ảnh chụp màn hình.

Bà Lisa Shaw Webb, cô của Aiden Webb chia sẻ trên Facebook với lời kêu gọi: "Cháu tôi đang mất tích ở Việt Nam. Lần cuối chúng tôi nhìn thấy cháu cách đây 3 ngày tại núi Fansipan, vườn Quốc gia Hoàng Liên Sơn, hướng tây bắc gần Sa Pa, Việt Nam. Xin mọi người hãy chia sẻ nhanh chóng vì Aiden có rất nhiều người bạn cũng hay du lịch ở khu vực này".

Theo bà Webb, gia đình mất liên lạc với Aiden sau khi bị ngã và đi lạc. Gia đình anh đã liên lạc với cảnh sát địa phương và bay tới Việt Nam. Gia đình Aiden cũng sẽ chi 17 USD mỗi ngày cho những ai tham gia tìm kiếm.

Bà Webb hy vọng: "Từ mạng xã hội sẽ giúp chúng tôi nhanh chóng tìm được cháu".

Than nhan cau cuu tim phuot thu nghi mat tich tai Fansipan hinh anh 2
Aiden đang bị thương và đã mất tích 3 ngày 2 đêm. Ảnh: Facebook Aiden Webb.

Theo thông tin trên trang Facebook cá nhân của Aiden Webb, anh sinh năm 1993, người Norwich, Anh. Aiden là người yêu thích leo núi và thường xuyên chia sẻ những hình ảnh du lịch tại Việt Nam. Trong các chuyến đi, anh thường đi một mình và không có người hướng dẫn.

Đồ nghề leo núi của 8X ngã hang sâu nhất Việt Nam

Từng chinh phục hơn 20 hang động lớn, nhỏ tại Việt Nam, Tạ Nam Long chia sẻ những kinh nghiệm hay cũng như tiết lộ chi phí đồ nghề khi đam mê trải nghiệm thám hiểm hang động. • Fansipan

  Fansipan

  Núi Fansipan cao 3.143 m, thuộc dãy Hoàng Liên Sơn cách thị trấn Sa Pa khoảng 9 km về phía tây nam, giáp hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Đây là ngọn núi cao nhất trong ba nước Đông Dương nên được mệnh danh là "Nóc nhà Đông Dương". Fansipan được hình thành vào thời gian giáp ranh của hai kỷ Permi - Trias của đại Cổ sinh và đại Trung sinh cách nay 260-250 triệu năm. Mỗi một năm đỉnh núi này cao thêm 0,032m.

  Bạn có biết: Theo tiếng địa phương, núi tên là "Hủa Xi Pan" có nghĩa là phiến đá khổng lồ chênh vênh.

  • Độ cao: 3.143 m
  • Dãy núi: Hoàng Liên Sơn

Phạm Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Fansipan Phượt Du lịch