Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thân nhân MH17 cầu xin nhận lại thi thể nạn nhân

Các gia đình người Anh mất thân nhân trong thảm kịch MH17 đã cầu xin Thủ tướng David Cameron giúp đỡ để đẩy nhanh tiến trình bàn giao thi thể.

Than nhan MH17 cau xin nhan lai thi the nan nhan hinh anh 1
Thi thể nạn nhân thảm kịch MH17 chuẩn bị được đưa về Hà Lan hôm 23/7. Ảnh: Reuters

Trong buổi gặp Thủ tướng David Cameron ở Downing Street hôm 29/7, gia đình các nạn nhân bày tỏ nguyện vọng đưa thi thể con cái họ về đoàn tụ với gia đình. Bố một nạn nhân thảm kịch MH17 cho biết ông rất "giận dữ và thất vọng" khi thi thể con trai chưa được trả về gia đình dù đã gần nửa tháng sau sự cố thảm khốc với máy bay MH17 của Malaysia Airlines ở miền đông Ukraina.

Ông bà Barry và Angela Sweeney đang chờ nhận thi thể Liam, người con trai 28 tuổi có mặt trên chuyến bay định mệnh. Ông Barry đại diện cho các gia đình mất người thân trong thảm kịch MH17 trả lời báo giới sau cuộc gặp với Thủ tướng Cameron: "Sẽ thật tốt nếu họ ngừng giao chiến một thời gian để chúng ta có thể tìm kiếm di vật của những đứa trẻ".

Đề cập tới nội dung buổi gặp, ông Barry cho biết: "Thủ tướng trả lời từng câu hỏi của chúng tôi. Ông cho biết Anh đã cử vài chuyên gia tới hiện trường tai nạn nhằm tìm rõ nguyên nhân sự cố. Tất cả chúng tôi đều cầu xin ông ấy giúp đỡ để sớm đưa thi thể những người xấu số về với gia đình".

2014 chưa phải năm tồi tệ nhất lịch sử hàng không

Dù 764 người chết vì tai nạn máy bay dân sự trong 7 tháng đầu năm nhưng 2014 vẫn là một trong những năm tương đối an toàn trong lịch sử hàng không thế giới.

Một phát ngôn viên chính phủ cho biết, Thủ tướng Cameron gặp 7 trong 10 gia đình mất người thân trên chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines. Ông gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân. 15 cảnh sát Anh đang làm việc với các chuyên gia Hà Lan nhằm đẩy nhanh quá trình nhận dạng thi thể nạn nhân thảm kịch MH17. Chính phủ Anh cam kết làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ họ trong những tháng khó khăn sắp tới.

Chuyến bay MH17 bị bắn rơi trên bầu trời Ukraina hôm 17/7, khiến toàn bộ 298 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Đây là sự cố nghiêm trọng thứ hai của Malaysia Airlines chỉ trong 4 tháng, sau vụ mất tích bí ẩn của chuyến bay MH370 hồi tháng 3.

Hồng Duy

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới