M

Thân tàn ma dại sau 'bản án hiếp dâm' của người yêu

Nhằm bảo vệ tình yêu của mình, cô gái nói với mẹ lỡ “ăn nằm” với người yêu. Lời thú nhận khiến cậu bạn trai đang từ khỏe mạnh thành tàn tật sau trận đòn của gia đình thiếu nữ.

Đánh đập tàn tệ “rể tương lai”

Hơn một năm trôi qua, Trần Minh Toàn (24 tuổi) vẫn nhớ như in phút giây sinh tử. Các bị cáo là Lê Tấn Trung (45 tuổi), Lê Thị Phương Lan (43 tuổi, vợ Trung) và Lê Tấn Trí (21 tuổi, con Trung, cùng ngụ ở xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai). Họ là bố mẹ và anh trai cô bạn gái của Toàn. 

Tối hôm xảy ra sự việc, bà Lan nói sẽ đưa con gái sang nước ngoài học, làm việc nhưng cô này phản đối, nói đã có tình cảm với anh Toàn. Thấy mẹ cương quyết, cô gái sinh năm 1997 liều nói đã “ăn nằm” với người yêu. Cho rằng Toàn dụ dỗ, làm hại con gái mình, bà Lan bảo con trai là Trí gọi điện hẹn gặp.

Vừa bước chân vào nhà người yêu, Toàn bị mẹ và Trí xông vào đánh đập. Trí lấy bát sứ đập vào đầu nạn nhân. Cả hai mẹ con họ cùng xông vào đấm đá. Anh Toàn vùng dậy định chạy, bị mẹ người yêu ôm lại, bảo con trai lấy còng số 8 khóa tay, tiếp tục đánh đập. 

Anh Toàn bị đánh đến gãy chân, thương tích đầy mình.
Anh Toàn bị đánh đến gãy chân, thương tích đầy mình.

Thấy người yêu bị đau, cô gái chạy đến van xin không được liền ra ngoài kêu cứu hàng xóm, báo tin cho mẹ nạn nhân.

Mẹ anh Toàn nhớ lại" “Tôi đến nơi, thấy con bị đánh nhưng không thể vào được vì cổng khóa. Rất nhiều người trong khu vực tới xem, khuyên can nhưng mẹ con bà Lan không ngừng tay”. 

Cùng lúc đó, bố cô gái đi nhậu về, nghe người nhà kể Toàn “hiếp dâm” con mình nên xông vào đánh tiếp, đe dọa “ai vào can sẽ đập chết”.

Anh Toán kể rằng khi ông Trung về, lôi mình vào một căn phòng, rồi cả 3 người trong gia đình xông vào đánh đập. Ông Trung dùng xà beng và tuýp sắt đánh làm chân phải nạn nhân gãy lìa. Người đàn ông này đánh tiếp vào chân trái ý định cho gãy luôn. 

Lúc này, công an xã đã đến nhưng cũng không vào được. Ông Trung thấy thế bảo người nhà tháo còng, nhưng kéo nạn nhân ra hiên nhà hành hung tiếp.

Lần này, ông dùng nhiều vật nặng như máy tính xách tay, chậu hoa, bình ắc quy liên tiếp chọi lên đầu nạn nhân, bà vợ dùng dây nịt quất. Nạn nhân ngất xỉu, ông Trung dùng ống nước xịt cho tỉnh lại đánh tiếp. 

Cuộc “tra tấn” diễn ra hơn một tiếng. Công an xã cùng người dân phải xô đổ cổng xông vào cứu người.

Tình tiết giảm án lạ lùng

Theo bị hại, dù công an xã can ngăn nhưng ông Trung không chịu cho đưa nạn nhân đi cấp cứu. Không những vậy, khi phó công an xã vừa mới vào còn bị ông này đấm vào mặt. Mẹ nạn nhân thấy con chảy máu nhiều, thở dốc, không cựa quậy đã phải quỳ lạy van xin được đưa con đi cấp cứu. 

Gần 30 phút sau khi Công an huyện Xuân Lộc có mặt, nạn nhân mới được đưa đi bệnh viện trong tình trạng bị chấn thương ở đầu, mặt, vai, chân, bầm tím, trầy xước khắp người. 

Tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX cho rằng: “Các bị cáo tự nguyện bồi thường thiệt hại, khắc phục hậu quả, ăn năn hối cải. Thân nhân chưa có tiền án tiền sự. Bị cáo Trung phạm tội trong tình trạng bị bệnh rối loạn tâm thần do hành vi sử dụng rượu và là lao động chính trong gia đình. Bị cáo Lan là phụ nữ, bị cáo Trí là sinh viên nên được giảm nhẹ tội”.

Luật sư bào chữa cho bị hại cho rằng HĐXX đã bỏ sót nhiều vi phạm khác của các bị cáo. Thứ nhất là hành vi Cố ý gây thương tích đã bị khởi tố, thứ hai là hành vi bắt giữ người trái pháp luật, thứ  ba là hành vi sử dụng công cụ hỗ trợ là còng số 8, thứ tư là chống người thi hành công vụ khi đánh công an xã, thứ năm là ngăn cản đưa người bị thương đi cấp cứu. 

Tòa bác các lập luận trên, tuyên phạt bị cáo Trung hai năm tù, Lan và Trí 1 năm 6 tháng tù, đều cho hưởng án treo, buộc bồi thường thiệt hại cho bị hại gần 105 triệu đồng. 

Bản án ngay lập tức nhận được phản ứng dữ dội của những người dự khán, vì cho rằng đã quá nương tay với hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của gia đình ông Trung.

Bị cáo chống án, nhưng đến nay phiên phúc thẩm đã bị hoãn đến bốn lần. Lần thứ nhất, đến phần nghị án, Tòa tuyên hoãn vì cho rằng vụ án có nhiều tình tiết rắc rối, cần triệu tập đủ nhân chứng. Lần thứ hai hoãn vì tiếp tục vắng nhân chứng. 

Lần thứ ba vào ngày 22/4 khi gia đình bị hại đến nơi, tòa cho biết: “Phiên tòa đã có quyết định hoãn hai ngày trước nhưng chỉ thông báo cho bị cáo mà quên thông báo cho bị hại”. Và lần thứ tư vừa hoãn do thẩm phán đi công tác nước ngoài.

Việc trì hoãn phiên tòa nhiều lần khiến bị hại việc xét xử “có vấn đề”. Mẹ bị hại nói: “Tôi chỉ yêu cầu cơ quan chức năng xử lý đúng người đúng tội và công bằng. Thà đừng thấy con bị đánh đập thì tôi có thể tha thứ. Đằng này họ tra tấn con ngay trước mặt tôi, dù tôi đã quỳ lạy, van xin họ. Đến bây giờ, hình ảnh đó vẫn còn ám ảnh”.

Anh Toàn đã hồi phục sức khỏe nhưng chân phải vẫn còn chờ phẫu thuật lấy ốc cố định, cơ thể còn hằn nhiều thương tích. Trước khi bị đánh, anh là chủ một tiệm chụp hình, một năm nay không làm được việc gì.  

http://baophapluat.vn/phap-luat/than-tan-ma-dai-sau-ban-an-hiep-dam-cua-nguoi-yeu-221239.html

Theo Bùi Yên/Pháp luật Việt Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật