Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thân Thúy Hà làm mẹ của Phan Như Thảo

Tuy chỉ lớn hơn vài tuổi nhưng Thân Thúy Hà đã "lên chức" mẹ của Phan Như Thảo trong bộ phim 32 tập "Về với yêu thương".

Thân Thúy Hà làm mẹ của Phan Như Thảo

Tuy chỉ lớn hơn vài tuổi nhưng Thân Thúy Hà đã "lên chức" mẹ của Phan Như Thảo trong bộ phim 32 tập "Về với yêu thương".

>> Thân Thúy Hà mãn nguyện bên con trai 3 tuổi
>> Thân Thúy Hà tình tứ bên Quốc Cường

 Than Thuy Ha lam me cua Phan Nhu Thao hinh anh 1
Thân Thúy Hà có một vai "nặng ký", diễn tốt.

Thân Thúy Hà đảm nhận vai Lệ Hà, một cô gái xinh đẹp là con gái một gia đình sản xuất mỹ phẩm. Sau giải phóng, xưởng của gia đình Lệ Hà trở thành Văn phòng Ban quân quản của phường. Dù vậy, cô và cha mẹ vẫn nung nấu ý định giữ lại nhà xưởng.

Để thực hiện ý định đó, Lệ Hà đã chấp nhận tình cảm của Thắng (Minh Luân đóng), một cán bộ của quân giải phóng. Còn Thắng đã rũ bỏ Lệ Hà để lấy Hồng (Kha Ly đóng), con gái thủ trưởng của mình.

 Than Thuy Ha lam me cua Phan Nhu Thao hinh anh 2
Phan Như Thảo đóng vai Diễm Trinh, con gái của Thân Thúy Hà.

Đau đớn vì bị ruồng bỏ, việc lấy lại nhà xưởng cũng thất bại, gia đình Lệ Hà quyết định vượt biên. Chuyến vượt biên đã bị bại lộ và suýt chút nữa đã thất bại nếu không có sự giúp đỡ của Toàn (Đức Nhã đóng), một cán bộ quân giải phóng cũng là người thầm yêu Lệ Hà. Ngay trong đêm mưa gió ấy, Lệ Hà đã vượt cạn và buộc phải bỏ lại đứa con của mình.

Thời gian 20 năm sau trở về, Lệ Hà nay đã trở thành một doanh nhân thành đạt. Bà trở về quê hương với mong muốn tìm lại con gái và chuyển đổi nhà máy liên doanh mỹ phẩm thành 100% vốn nước ngoài. Việc tìm con gái của bà tưởng chừng rơi vào bế tắc. Những dự tính của bà đối với nhà máy liên doanh cũng gặp phải khó khăn. Bà gặp sự phản đối của ông Toàn (Công Ninh đóng) và Diễm Trinh (Phan Như Thảo đóng), con gái ông Toàn. Mâu thuẫn giữa bà Lệ Hà và Diễm Trinh ngày càng lớn dẫn đến xô xát, và ông Toàn buộc phải tiết lộ bí mật, Diễm Trinh chính là con gái của Lệ Hà. Không chấp nhận sự thật đó, Diễm Trinh bỏ nhà lên Sài Gòn cùng người yêu của mình là Thành (Minh Luân đóng), con trai của ông Thắng (Mai Huỳnh đóng). Trước tình cảnh trái ngang đó, ông Toàn, ông Thắng, bà Lệ Hà đã bỏ qua những hiềm khích để cùng đi tìm con…

 Than Thuy Ha lam me cua Phan Nhu Thao hinh anh 3
Minh Luân đóng hai vai: Thắng - chồng Lệ Hà thời trẻ (với Kha Ly vai Hồng).

Về với yêu thương (tên ban đầu là Người đẹp Bình Dương) là một trong những kịch bản đặc sắc của nữ biên kịch Châu Thổ (từng ghi dấu ấn qua nhiều kịch bản phim truyền hình lẫn phim truyện nhựa như Trăng nơi đáy giếng, Người đàn bà không hóa đá, Giá mua một thượng đế, Những chiếc lá thời gian, Rặng trâm bầu…). Chị chia sẻ: "Đây là một đề tài tôi đã ôm ấp rất lâu nói về những con người Việt Nam sau chiến tranh. Họ trở về mang trong lòng những thù hận, trúc trắc với quá khứ. Và bằng một tình thương lớn, họ đã cùng giải quyết những sai lầm của thế hệ trước".

 Than Thuy Ha lam me cua Phan Nhu Thao hinh anh 4
Và Thành - người yêu của Diễm Trinh, con gái Lệ Hà.

Phim về đề tài chiến tranh là một đề tài khó thực hiện, nhưng với quyết tâm muốn tái hiện lại quá khứ hào hùng của dân tộc, đạo diễn Minh Cao đã cùng những cộng sự của mình, dùng toàn bộ tâm huyết và sự năng động của tuổi trẻ để hoàn thành Về với yêu thương.

Kể lại quá trình thực hiện bộ phim, đạo diễn Minh Cao cho biết: "Để thực hiện bộ phim này, chúng tôi vướng phải rất nhiều khó khăn. Trước hết là về bối cảnh thời chiến tranh, kế đến là phục trang của thời chiến và hàng loạt những hạn chế khác. Đây cũng là một đề tài rất gai góc. Nhưng chính sự gai góc đó khiến tôi quyết tâm thực hiện".

Phim chiếu trên VTV1 lúc 20h các ngày thứ hai đến thứ tư, từ ngày 23/7.

 Than Thuy Ha lam me cua Phan Nhu Thao hinh anh 5
Đảm nhận vai Lệ Hà thời trẻ là Mộng Hoài (phải) - Người đẹp hoa anh đào 2009.
 Than Thuy Ha lam me cua Phan Nhu Thao hinh anh 6
 Than Thuy Ha lam me cua Phan Nhu Thao hinh anh 7
 Than Thuy Ha lam me cua Phan Nhu Thao hinh anh 8
Than Thuy Ha lam me cua Phan Nhu Thao hinh anh 9
Than Thuy Ha lam me cua Phan Nhu Thao hinh anh 10
Than Thuy Ha lam me cua Phan Nhu Thao hinh anh 11
Một số cảnh trong phim Về với yêu thương do Hãng Phước Sang sản xuất.

ANH DƯƠNG

Theo Infonet.vn

ANH DƯƠNG

Theo Infonet.vn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm