Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thần tượng của sao Việt

Nhật Tinh Anh hâm mộ ca sĩ Thanh Lam đến nỗi khi có dịp đi hát gặp thần tượng phải thừ người ra một lúc mới dám chạy đến bắt chuyện...

Thần tượng của sao Việt

Nhật Tinh Anh hâm mộ ca sĩ Thanh Lam đến nỗi khi có dịp đi hát gặp thần tượng phải thừ người ra một lúc mới dám chạy đến bắt chuyện...

Ca sĩ Nhật Tinh Anh - Thần tượng của tôi rất... tồ

Than tuong cua sao Viet hinh anh 1 Thần tượng của sao Việt

Hồi nhỏ, lần đầu tiên nghe chị Thanh Lam hát Giọt nắng bên thềm, Nhật Tinh Anh “đổ” ngay, hễ trong trường tổ chức thi hát là Nhật Tinh Anh toàn chọn ca khúc này để biểu diễn. Nhật Tinh Anh chưa thấy ai có chất giọng nồng nàn, sâu lắng, nhức nhối đến tận tim như chị ấy. Sau này lớn lên, đi hát, gặp chị, Nhật Tinh Anh khớp lắm, thừ người ra một lúc mới dám chạy đến bắt chuyện.

Than tuong cua sao Viet hinh anh 2 Thần tượng của sao Việt

"Kết" ngay từ lần đầu tiên khi nghe Thanh Lam hát Giọt nắng bên thềm.

Mãi đến lúc đi lưu diễn ở Mỹ, Nhật Tinh Anh và chị mới có dịp đứng cùng trên sân khấu, hát song ca với chị mà tim Nhật Tinh Anh cứ đánh... lô tô. Qua những dịp đi shopping, đi ăn kem cùng nhau, Nhật Tinh Anh phát hiện ra rằng: bà chị Thanh Lam này tuy lớn tuổi nhưng cực kì... trong sáng, tính tình xởi lởi, đặc biệt rất hay bỏ quên đồ, có khi nhìn rất... tồ nữa.

Diễn viên, người mẫu Thanh Hằng - Tự hào khi là bản sao của mẹ

Than tuong cua sao Viet hinh anh 3 Thần tượng của sao Việt

Ai gặp mẹ con Hằng cũng bảo: “Đúng là một khuôn đúc ra”. Điều đó đủ thấy là Hằng chịu ảnh hưởng từ mẹ rất nhiều, đặc biệt là ở tính cách mạnh mẽ, quyết đoán. Chính nhờ tính cách này mà Hằng dám đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống, công việc, có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình khi không có ai bên cạnh giúp đỡ.

Còn nhớ, trước đây, khi Hằng còn chơi thể thao, mẹ chưa bao giờ đi xem Hằng chơi như thế nào nhưng luôn tự hào về những huy chương Hằng mang về. Khi Hằng đi thi hoa hậu, rồi bị người ta đồn thổi rằng mình mua giải, không giống với những bà mẹ khác, mẹ rất quyết đoán và bình tĩnh giúp Hằng vượt qua cú sốc. Hằng nghĩ: “Làm bản sao của một ai đó thì không hay chút nào nhưng nếu là bản sao của mẹ mình thì đấy là điều rất đáng tự hào”.

Ca sĩ - diễn viên Phương Trinh - Quyết tâm làm đồng nghiệp với thần tượng

Than tuong cua sao Viet hinh anh 4 Thần tượng của sao Việt

Nếu xét về mức độ, Phương Trinh thần tượng Mariah CareyBritney Spears ngang nhau. Nếu Brit xuất hiện như một cơn bão, mang lại một sự mới mẻ, trẻ trung thì Mariah Carey như một hạt mưa ngấm xuống đất, bền bỉ, lâu dài... Thần tượng đến nỗi Trinh hầu như thuộc nằm lòng tất cả các bài hát của Mariah Carey và Brit, mỗi khi đi karaoke, Trinh luôn lôi những ca khúc này ra để "tra tấn" bạn bè.

Than tuong cua sao Viet hinh anh 5 Thần tượng của sao Việt Than tuong cua sao Viet hinh anh 6 Thần tượng của sao Việt

Thuộc nằm lòng tất cả các bài hát của Mariah Carey và Brit.

Trong laptop, điện thoại của Trinh đều tràn ngập hình ảnh, các ca khúc của hai thần tượng này. Đó là lí do vì sao Trinh lại quyết tâm đi theo con đường ca hát để được là... đồng nghiệp của hai chị ấy. Bởi thế, hình tượng mà Trinh muốn hướng đến là một thiếu nữ mạnh mẽ, cá tính như hai chị. Trinh không quan tâm nhiều đến scandal của thần tượng, chỉ quan tâm thần tượng mình đã vượt qua scandal như thế nào mà thôi.

Diễn viên, ca sĩ Minh Hằng - Nam tính hơn nhờ một người bạn

Than tuong cua sao Viet hinh anh 7 Thần tượng của sao Việt

Thần tượng của Hằng là một người bạn. Lần đầu tiên gặp người ấy cách đây 2 năm, Hằng có cảm giác mình giống như một đứa bé đang lớn lên. Ở người ấy toát ra những dấu hiệu đầu tiên mà một đứa trẻ như Hằng bị hướng theo một cách rất vô thức. Hai năm trước, Hằng rất nhút nhát, ngại nói chuyện với người lạ, ngại xuất hiện trước đám đông, nếu không muốn nói là không thể giao tiếp với bất kì ai.

Chính người bạn ấy dẫn Hằng bước ra khỏi vỏ ốc nhút nhát bằng sự cởi mở, tự tin của mình. Nhìn vẻ ngoài mạnh mẽ, cứng rắn, có phần nam tính của Hằng bây giờ, ít ai ngờ rằng trước đó Hằng là một cô bé cực kì mít ướt và mong manh dễ vỡ. Bây giờ, dù không có cơ hội gặp lại “thần tượng” nữa nhưng với Hằng, không một thần tượng nào có thể thay thế thần tượng này trong lòng Hằng.

Ca sĩ Hoàng Hải - Thần tượng không có nghĩa là “sao y bản chính”

Than tuong cua sao Viet hinh anh 8 Thần tượng của sao Việt

Hải thích Céline Dion bởi giọng hát trong trẻo như đàn viôlông, đặc biệt là khi hát live. Ngoài ra, Hải cũng thần tượng Michael Jackson vì những điệu nhảy sôi động, giọng hát rực lửa và phong cách biến hóa liên tục. Hải cho rằng: Khi mình thần tượng một ai đó thì không có nghĩa là phải “sao y bản chính” người đó.

Than tuong cua sao Viet hinh anh 9 Thần tượng của sao Việt
Thích Céline Dion bởi giọng hát trong trẻo như đàn viôlông.

Vì thế, chưa bao giờ Hải nghĩ mình sẽ biến đổi giọng hát để giống Céline Dion hoặc vũ đạo như Michael Jackson. Hải khâm phục thần tượng ở điểm họ rất chịu khó đầu tư vào giọng hát, video clip... nên chất lượng rất cao. Phải thật sự yêu nghề, nhiệt huyết với nghề thì họ mới chịu chơi, chịu chi như vậy. Hải nghĩ đó là điểm đáng học hỏi nhất đấy.

Theo Mực Tím

Theo Mực Tím

Bạn có thể quan tâm