Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tháng 12, đi du lịch ở đâu chỉ với một triệu?

Một độc giả của Zing.vn mong bạn đọc tư vấn những điểm đến có giá cả phải chăng và phù hợp với sinh viên.

Mình hiện sống và học tập ở Hà Nội. Sắp tới, nhân dịp thi hết kỳ và cũng là cuối năm, mình và nhóm bạn dự định đi du lịch một nơi nào đó.

Vì còn là sinh viên nên chúng mình không dư giả. Với tầm kinh phí khoảng một triệu/người, chúng mình nên đi đâu, ăn ở như thế nào để không tốn kém?

Thang 12, di du lich o dau chi voi mot trieu? hinh anh 1
Trần Thanh Thư mong độc giả tư vấn những địa điểm phù hợp cho chuyến đi chơi theo nhóm của sinh viên với mức giá rẻ. Ảnh: @username.klinh.

Độc giả Minh Hà

Với một triệu, các bạn nên đi du lịch những chỗ gần gần như Mộc Châu (Sơn La), Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Ninh Bình và Hà Giang. Những nơi này không quá xa Hà Nội nên giá vé đi lại khá rẻ. Thậm chí, bạn có thể tự đi xe máy đến đó. Tuy nhiên, nếu tự đi xe, các bạn nên chú ý tới an toàn bởi đường xa và lắm xe to.

Trong các địa điểm này, mình thích Mộc Châu nhất. Từ Hà Nội lên Mộc Châu, nếu tự đi xe, các bạn nhớ đoạn đi qua Thung Khe để checkin Đèo Đá Trắng. Phong cảnh ở đây độc và lạ. Đảm bảo các bạn sẽ không hối hận.

Ở Mộc Châu, bạn có thể đến thăm Ngũ Động Bản Ôn, rừng thông Bản Áng, thác Dải Yếm, đồi chè Trái Tim, đỉnh Pha Luông, hang ma suối Bàng, hang Dơi, vườn hoa nhiệt đới Mộc Châu, vườn dâu,...

Các bạn nhớ mang theo chứng minh thư nếu muốn đi thăm một số khu vực đặc biệt như cửa khẩu.

Với một triệu, các bạn thừa sức rong chơi khắp Mộc Châu trong 2 ngày một đêm.

Du lịch Tết Dương lịch, nên đến Sa Pa hay Tam Đảo?

Với tiêu chí rẻ, yên tĩnh và riêng tư, một độc giả của Zing.vn mong bạn đọc tư vấn nên đi Tam Đảo hay Sa Pa trong dịp nghỉ Tết Dương lịch.

Sa Pa tháng 12 có tuyết hay chưa?

Một độc giả của Zing.vn mong bạn đọc tư vấn khách sạn giá bình dân, xe đi từ Hà Nội lên Sa Pa cũng như thời điểm Sa Pa có tuyết.


Độc giả Trần Thanh Thư

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

TƯ VẤN