Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tháng 4 có thể xảy ra 2 đến 3 đợt nắng nóng

Trong tháng 4, khả năng có 2-3 đợt nắng nóng xảy ra ở các tỉnh phía tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Xen kẽ những đợt nắng nóng là không khí lạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, trong tháng 4, Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra 2-3 đợt nắng nóng.

Tại các tỉnh của vùng này, xen kẽ những đợt nắng nóng là các đợt không khí lạnh. Đông Nam Bộ tiếp tục có khả năng xuất hiện nhiều ngày nắng nóng trong tháng.

Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa, lượng mưa có xu hướng thấp hơn trung bình, do vậy tình trạng khô hạn, thiếu nước và xâm nhập mặn ở khu vực ven biển sẽ tiếp tục diễn ra nghiêm trọng.

Thang 4 co the xay ra 2 den 3 dot nang nong hinh anh 1
Nắng nóng có thể xảy ra 2-3 đợt trong tháng 4/2016. Ảnh: Nam Khánh.

Dự báo, từ 2-7/4, trên toàn quốc, nhiệt độ phổ biến cao hơn so với trung bình nhiều năm. Lượng mưa thấp hơn so với trung bình nhiều năm. Nắng nóng cục bộ có thể xuất hiện ở khu vực phía tây Bắc Bộ và một số nơi ở vùng núi phía tây Bắc Trung Bộ.

Từ 8-14/4, nhiệt độ phổ biến cao hơn, lượng mưa thấp hơn so với trung bình nhiều năm. Nắng nóng có khả năng xuất hiện ở khu vực phía tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Mưa xảy ra không nhiều và tập trung chủ yếu ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Từ 15-30/4, nắng nóng có khả năng xuất hiện ở khu vực phía tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Mưa xảy ra không nhiều và tập trung chủ yếu ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Dự báo xu thế nhiệt độ trung bình tháng ở Bắc Bộ cao hơn từ 1-1,5 độ C. Đông Bắc Bộ hơn so với trung bình nhiều năm từ 0,5-1 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phổ biến cao hơn giá trị trung bình nhiều năm khoảng 1-1,5 độ C. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận cao hơn so với trung bình nhiều năm từ 0,5-1 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ nhiệt độ phổ biến cao hơn so với giá trị trung bình nhiều năm từ 0,5-1độ C.


Thắng Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Cho dai can 4 nguoi roi chet hinh anh

Chó dại cắn 4 người rồi chết

Sau khi chó nuôi trong nhà cắn hàng xóm, ông Nghinh vây bắt con vật để nhốt lại thì bị cắn cùng hai người khác.