Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Thắng tay súng số 1 thế giới, Minh Thành giành HCĐ World Cup

Sau nhiều lần lỡ hẹn, cuối cùng xạ thủ nổi tiếng Hà Minh Thành đã giành được tấm HCĐ nội dung 25 m súng ngắn bắn nhanh tại World Cup bắn súng thế giới.

Trong ngày thi đấu áp chót của World Cup bắn súng đang diễn ra ở Thái Lan, Hà Minh Thành dự tranh nội dung 25 m súng ngắn bắn nhanh sở trường. Đã nhiều lần thất bại ở các giải đấu cấp thế giới dù được kỳ vọng rất nhiều nên đến giải đấu năm nay, Hà Minh Thành không được hy vọng đoạt huy chương.

Ban huấn luyện đội tuyển cũng chỉ kiên nhẫn chờ đợi Hà Minh Thành sẽ lấy lại phong độ từng giúp anh lên nhóm xạ thủ hàng đầu thế giới cũng như được coi là người kế thừa Hoàng Xuân Vinh trong việc giành huy chương ở các giải quốc tế.

Thang tay sung so 1 the gioi, Minh Thanh gianh HCD World Cup hinh anh 1
Hà Minh Thành (phải) giành HCĐ tại World Cup bắn súng thế giới.

Nội dung 25 m súng ngắn bắn nhanh có 24 xạ thủ tranh tài và chỉ lấy 6 xạ thủ vào vòng chung kết. Tại vòng loại, Hà Minh Thành xếp hạng 5 với 580 điểm để vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, Hà Minh Thành đã có cuộc so tài ngoạn mục, kịch tính với xạ thủ nổi tiếng số 1 thế giới người Hàn Quốc Kim Jun Hong.

Vẫn bị thất thế trong cuộc đấu giành HCĐ từ sau loạt bắn thứ hai (kém 2 điểm) và đến sau loạt thứ ba, Hà Minh Thanh còn kém Kim Jun Hong 1 điểm (8-9). Đến sau loạt bắn thứ năm, Hà Minh Thành được 15 điểm trong khi Kim Jun Hong được tới 17 điểm. Tuy vậy, đến loạt sau bắn thứ sáu, Hà Minh Thành bắn trúng đích cả 5 lần, vươn lên bằng số điểm 20 với Kim Jun Hong. Theo quy định, trong trường hợp bằng điểm, tay súng nào có điểm số cao hơn ở loạt gần nhất sẽ đứng trên nên Kim Jun Hong bị loại.

Ở loạt kế tiếp, Hà Minh Thành chỉ đạt 3 điểm, nâng tổng thành tích lên 23 điểm nên giành HCĐ. Giành HCV là xạ thủ Trung Quốc Zhang Fusheng với 26 điểm.

Đây là tấm huy chương quý giá với Hà Minh Thành, có thể giúp xạ thủ này tự tin hơn trong thời gian tới.

Với tấm HCĐ của Hà Minh Thành, bắn súng Việt Nam đang xếp hạng 12 với 2 HCĐ. Dẫn đầu là Trung Quốc với 5 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ.

http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/The-thao/827320/thang-tay-sung-so-1-the-gioi-ha-minh-thanh-gianh-hcd-world-cup-ban-sung

Theo Hà Nhật/Hà Nội Mới

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thể thao