Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thanh Bùi, Tiên Tiên cảnh tỉnh sự bàng quan về môi trường

Hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng như Thanh Bùi, Tiên Tiên, Diễm My, Trọng Hiếu cùng gửi gắm thông điệp cụ thể về bảo vệ mội trường trong phim ngắn có tựa đề “Tôi không quan tâm”.

Tôi không quan tâm là sản phẩm tiếp nối bộ ảnh với chủ đề I can’t - Tôi không thể mô tả những tác động khủng khiếp của môi trường đến đời sống của mỗi cá nhân, bầu không khí xung quanh ta thực sự không còn trong lành nữa. 

Phim nói về vấn nạn ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu mà một trong những nguyên nhân hàng đầu đến từ khí thải của các nhà máy nhiệt điện than, từ đó đưa ra viễn cảnh tương lai của đất nước nếu cộng đồng cứ tiếp tục thờ ơ trước sự xuống cấp của môi trường như hiện nay. 

Phim được khai thác bắt đầu từ hình ảnh quay lưng trước môi trường của số đông trong cộng đồng, qua sự thể hiện của 8 nghệ sĩ nổi tiếng: Thanh Bùi, Diễm My, Tiên Tiên, Đỗ Hải Anh, Trọng Hiếu, Hoàng Quyên, Alexander Tú, Bích Ngọc. 

Thanh Bui, Tien Tien canh tinh su bang quan ve moi truong hinh anh 1
Trước đó, các nghệ sĩ như Thanh Bùi, Diễm My, Trọng Hiếu đã thực hiện bộ ảnh Tôi không thể kêu gọi bảo vệ môi trường. 

Các nghệ sĩ thể hiện hình ảnh của con người đến từ nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực, nhiều tính cách khác nhau trong xã hội nhưng đều có chung một suy nghĩ, một cách hành xử, chung sự bàng quan đến vô tâm trước thế giới mình đang sống, và chỉ giật mình thức tỉnh khi cuộc sống của họ bị xâm hại đến mức không thể cứu vãn. 

Qua việc tham gia Tôi không quan tâm với thông điệp cụ thể về ô nhiễm, các nghệ sĩ mong muốn cảnh tỉnh toàn xã hội về những vấn đề môi trường cấp bách đang ngày càng trở nên nghiêm trọng do sự thờ ơ của con người trong cuộc sống bận rộn hiện đại.

Ngoài sự góp mặt của các nghệ sĩ, phim còn có sự tham gia nhiệt tình của người dân Hà Nội, Sài Gòn, Bình Thuận nhằm đưa thông điệp mạnh mẽ cảnh báo về những hậu quả mà các nhà máy nhiệt điện than gây ra: biến đổi khí hậu, thiên tai, ô nhiễm không khí, chất lượng cuộc sống của con người bị sụt giảm đến mức báo động đỏ. Cao trào nằm ở viễn cảnh người dân phải sinh hoạt trong tình trạng đeo mặt nạ phòng độc. 

Tôi không quan tâm chính là câu nói mà mỗi cá nhân trong cộng đồng cần gạch bỏ ngay hôm nay. Thay vào đó, mỗi người trong chúng ta phải cùng lên tiếng, và cùng chung tay hành động, vì môi trường sống.

“Đã đến lúc tôi phải quan tâm. Sự im lặng ngày hôm nay chính là sự tiếp tay cho việc hủy hoại môi trường sống của chính mình ngày mai.” - Thanh Bùi chia sẻ cảm nghĩ của mình khi tham gia đoạn phim này.

Phim ngắn "Tôi không quan tâm" Tôi không quan tâm

Quang Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt Giải trí