Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thành công trong thị trường thời hội nhập với ngành kinh doanh quốc tế

Là ngành học phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội và kinh tế thời hội nhập, ngành kinh doanh quốc tế theo đó cũng thu hút đông đảo thí sinh lựa chọn xét tuyển hàng năm.

Ngành kinh doanh quốc tế đang thu hút những bạn trẻ năng động, thích trải nghiệm lĩnh vực kinh doanh ở quy mô toàn cầu. 

Ngành học đáp ứng tốc độ hội nhập kinh tế

Hàng ngày, chúng ta có thể nhìn, tiếp xúc, sử dụng sản phẩm, dịch vụ từ hàng loạt thương hiệu nổi tiếng trên thế giới ở nhiều lĩnh vực như tiêu dùng, dịch vụ, xây dựng… Đó chính là biểu hiện của hoạt động kinh doanh quốc tế từ những công ty, tập đoàn xuyên quốc gia.

Học kinh doanh quốc tế, sinh viên được cung cấp kiến thức nền tảng về quản trị kinh doanh, các vấn đề tổng quan và chuyên sâu về thương mại quốc tế, các chính sách kinh tế đối ngoại chủ yếu hiện nay liên quan đến vấn đề chống bán phá giá, tranh chấp trong thương mại quốc tế, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài, đặc điểm phát triển kinh tế thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa, những vấn đề về hội nhập kinh tế, đầu tư quốc tế tại Việt Nam.

Thanh cong trong thi truong thoi hoi nhap voi nganh kinh doanh quoc te hinh anh 1
Hơn 50% thời lượng học tập và thực hành của sinh viên kinh doanh quốc tế tại UEF sử dụng tiếng Anh.

Để một thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp ở mọi nơi trên thế giới đến được với người tiêu dùng Việt Nam, các khâu như lập chiến lược kinh doanh, phân phối sản phẩm, chiến lược giá, dịch vụ kho vận, bảo hiểm... phải được vận hành trơn tru. Tất cả khâu ấy đều cần những nhân sự chuyên nghiệp, am hiểu sâu về nghệ thuật kinh doanh gắn với các yếu tố như pháp luật, kinh tế, kể cả văn hóa, địa lý…

Do vậy, ngành kinh doanh quốc tế đang thu hút những bạn trẻ mong muốn mang lại lợi ích kinh doanh cho chính đơn vị mình trên trường quốc tế. 

Trải nghiệm môi trường đào tạo song ngữ

Các nhà tuyển dụng nhận định, muốn vững bước trong nghề này người học cần được trang bị yếu tố đầu tiên là ngoại ngữ đến kiến thức nghề, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, đàm phán-thương lượng… với một thái độ làm việc nghiêm túc, tích cực và trách nhiệm. Đây cũng là ngành học hút nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển vào UEF qua các năm vì nhiều ưu điểm nổi trội.

Ngay khi nhập học, sinh viên được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào. Sinh viên chưa đạt yêu cầu được UEF hỗ trợ khóa học Anh văn dự bị miễn phí để tự tin khi học chính thức. Chương trình tiếng Anh của UEF học tập trung trong năm nhất, đảm bảo trang bị nền tảng tiếng Anh tốt nhất để sinh viên đủ khả năng học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh ở những năm tiếp theo. Tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ IELTS 5.5 trở lên, thành thạo trong giao tiếp và làm việc.

Thanh cong trong thi truong thoi hoi nhap voi nganh kinh doanh quoc te hinh anh 2
Môi trường học tập hiện đại tại UEF giúp sinh viên phát triển toàn diện.

Với khả năng ngoại ngữ lưu loát, sinh viên có cơ hội tham gia giao lưu quốc tế, học kỳ quốc tế và chuyển tiếp quốc tế các trường đối tác như ĐH Pittsburgh (Mỹ), ĐH Gloucestershire (Anh), ĐH Bangkok (Thái Lan), ĐH SEGi (Malaysia)..., từ đó rèn luyện khả năng ngoại ngữ, thái độ và ý thức làm việc với tâm thế một sinh viên quốc tế thực thụ.

Ngoài ra, sinh viên sẽ học tại trung tâm thành phố với hệ thống phòng học máy lạnh, Wi-Fi, thư viện kết nối với các trường đại học lớn trong nước và quốc tế, phòng gym hiện đại, khu tự học, giải trí trẻ trung, năng động. Lớp học ưu việt khoảng 30 sinh viên là yếu tố được đánh giá giúp người học phát triển tốt tư duy sáng tạo, kỹ năng xử lý vấn đề thực tế cùng các giảng viên và CEO thành đạt.

Sinh viên UEF còn được đảm bảo thực tập và giới thiệu việc làm khi ra trường nhằm mang đến sự an tâm cho phụ huynh và sinh viên khi theo học.

Hướng vào đại học ngay từ bước chọn lựa

Năm 2018, UEF tuyển sinh ngành kinh doanh quốc tế với các tổ hợp môn A00 (Toán - Lý - Hóa), A01 (Toán - Lý - Anh), D01 (Toán - Văn - Anh), C00 (Văn - Sử - Địa).

Thanh cong trong thi truong thoi hoi nhap voi nganh kinh doanh quoc te hinh anh 3
Lựa chọn cơ hội vào đại học bằng phương thức phù hợp tại UEF.

Bên cạnh xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia, trường cũng mở ra cơ hội vào đại học cho thí sinh tham gia xét kết quả học tập năm lớp 12 theo điểm tổ hợp 3 môn hoặc điểm trung bình chung cả năm. Để nắm bắt cơ hội vào đại học, ngay thời điểm này, thí sinh nên tìm hiểu cặn kẽ thông tin tuyển sinh các trường và sáng suốt lựa chọn cho mình hướng vào đại học phù hợp.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục