Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Thanh Duy mếu máo vì ăn trái ớt cay nhất thế giới

Thanh Duy, Anh Đức ôm mặt khóc mếu máo trước thử thách ăn trái ớt cay nhất thế giới. Quốc Thuận giỏi ăn cay nhất nhưng cũng đập đầu xuống bàn chịu thua.

Biệt đội bị MC Đại Nghĩa gạt uống trà đắng MC Đại Nghĩa khiến cả biệt đội há hốc mồm vì uống phải loại trà đắng "hết biết nói gì".

Thanh Duy meu mao vi an trai ot cay nhat the gioi hinh anh 1

Tập 5 Giải mã cơ thể được phát sóng tối 8/7 trên HTV7. Với chủ đề khám phá vị giác và thính giác, cả biệt đội hào hứng vì nghĩ được thưởng thức nhiều món ngon vật lạ nhưng MC Đại Nghĩa mời “khai tiệc” trước bằng loại khổ đinh trà “siêu đắng”.

Thanh Duy meu mao vi an trai ot cay nhat the gioi hinh anh 2

Tuy đắng nhưng loại trà này có tác dụng chữa cảm mạo, nhức đầu, viêm phế quản, giảm cholesterol, giảm mỡ máu, cao huyết áp và tăng cường lưu thông máu. Sau khi thử, cả biệt đội cùng thử nghiệm 2 phương pháp để tìm ra cách khắc chế vị trà đắng này là dùng nước đá làm tê lưỡi và sấy khô lưỡi. Kết quả, nhóm của Thanh Duy, Hương Giang, Gil Lê thành công khi thử nghiệm bằng máy sấy.

Thanh Duy meu mao vi an trai ot cay nhat the gioi hinh anh 3

Ở một thử  nghiệm khác, 5 thành viên trong nhóm sẽ nếm 5 vị chua, cay, mặn, ngọt, đắng sau khi ăn một ít dây thìa canh, Hương Giang và Anh Đức có nhiệm vụ đoán xem loại thảo dược này sẽ miễn nhiễm với loại gia vị nào. Nữ ca sĩ chọn Gil Lê với vị chua của nước chanh và nam diễn viên hài chọn Trương Thế Vinh với vị mặn của muối. 

Thanh Duy meu mao vi an trai ot cay nhat the gioi hinh anh 4

Hương Giang kêu lên "chua cực" sau khi uống hết một ly nước cốt chanh. Anh Đức cũng thất bại sau khi ngậm một muỗng muối.

Thanh Duy, Anh Đức bỏ trốn trước thử thách ăn ớt MC Đại Nghĩa khiến cả biệt đội chạy loạn xạ trước thử thách ăn quả ớt cay nhất thế giới.

Thanh Duy meu mao vi an trai ot cay nhat the gioi hinh anh 5

Ở vòng 2, đối tượng được thử nghiệm là ớt hiểm Việt Nam và ớt Bhut Jolokia nằm trong top những giống ớt cay nhất thế giới. Anh Đức van xin ê-kíp được về nhà vì không ăn được cay. Thử thách này yêu cầu cả đội phải cắn một ít ớt, nhai 5 lần sau 30 giây sẽ dùng sữa tươi để giải cay để kiểm tra mức độ vị giác của từng người.

Thanh Duy meu mao vi an trai ot cay nhat the gioi hinh anh 6

Thanh Duy sau khi cắn một ít cũng xin chào thua và đòi bỏ về cùng Anh Đức. Hương Giang và Gil Lê cũng nối gót đồng đội xin phép ra về vì không chịu được thử thách này.

Thanh Duy meu mao vi an trai ot cay nhat the gioi hinh anh 7

Tuy nhiên, cả biệt đội đều an toàn trước thử thách nhai ớt hiểm của Việt Nam. Quốc Thuận và Trương Thế Vinh vốn giỏi ăn cay nên hoàn thành nhiệm vụ khá nhẹ nhàng.

Thanh Duy meu mao vi an trai ot cay nhat the gioi hinh anh 8

Sau đó, cả đội phải nếm vị cay của ớt Bhut Jolokia nằm trong top cay nhất thế giới, đạt trên 1.001.304 đơn vị scoville. Bộ tứ Hương Giang, Thanh Duy, Gil Lê và Anh Đức liền đứng riêng ra một góc xin lỗi nhà sản xuất và hứa "sẽ hoàn thành tốt ở tuần sau, hãy tha cho bọn em ạ!” .

Thanh Duy meu mao vi an trai ot cay nhat the gioi hinh anh 9

Mở đầu thử thách, Hương Giang tình nguyện ăn trước vì nghĩ phần ngọn trái ớt sẽ ít cay nhất, sau đó lần lượt đến Trương Thế Vinh, Quốc Thuận, Gil Lê và Thanh Duy. Quốc Thuận với kinh nghiệm của ông chủ tiệm mì cay nên cắn 2 miếng lớn và sau 10 giây đã tá hỏa đập đầu xuống bàn.

Thanh Duy meu mao vi an trai ot cay nhat the gioi hinh anh 10

Thanh Duy van xin rối rít vì sợ cay nhưng cuối cùng cũng lâm vào tình trạng vừa ăn ớt vừa khóc như mưa. Hương Giang thử xong thấy chưa cay nhưng sau ít giây đã giật ngay ly sữa tươi uống một hơi rồi đập phá liên tục.

Thanh Duy meu mao vi an trai ot cay nhat the gioi hinh anh 11

Anh Đức sau khi thử một mẩu ớt Bhut Jolokia đã không thể kìm chế được nên nằm khóc. Các thành viên sau khi đã thử hết ớt lại quay sang giành nhau uống sữa vì quá cay.

Thanh Duy meu mao vi an trai ot cay nhat the gioi hinh anh 12

MC Đại Nghĩa cũng không thoát khỏi cuộc "truy lùng" của biệt đội. Anh sợ xanh mặt sau khi bị ép ăn ớt Ấn Độ.

Trương Thế Vinh xuất sắc trong trò chơi đoán âm thanh Trương Thế Vinh và Thanh Duy kết hợp ăn ý mang về chiến thắng khi đoán âm thanh trong khi Hương Giang thất bại thảm hại.

Thanh Duy meu mao vi an trai ot cay nhat the gioi hinh anh 13

Trong thử nghiệm ở vòng 3, cả nhóm sẽ được nghe một đoạn băng để tìm ra được độ tuổi âm thanh của mình. Biệt đội sẽ chia tách thành 2 nhóm nhỏ và luân phiên đoán âm thanh do đội còn lại thực hiện. 

Thanh Duy meu mao vi an trai ot cay nhat the gioi hinh anh 14

Ở lượt đầu tiên, đội của Hương Giang và Thanh Duy hòa nhau và cùng đoán âm thanh mà Đại Nghĩa tạo ra. Âm thanh tâng bóng từ đội trưởng thực sự đã làm khó cả 2 đội chơi với những liên tưởng hài hước. Trương Thế Vinh đã nhanh chóng tìm ra đáp án mang lại chiến thắng cho đội mình

Thanh Duy meu mao vi an trai ot cay nhat the gioi hinh anh 15

Trong khi đó, Hương Giang được xem là "thảm họa" khi tái hiện âm thanh cho Anh Đức và Gil Lê nghe.

Kim Chi

Ảnh: Lê Nhân - Vũ Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Game Show