M

Thanh Hằng: 'Đôi chân dài chỉ chiếm 1% thành công'

Nữ diễn viên xinh đẹp tâm sự hiện tại có nhiều người mẫu trẻ sở hữu đôi chân dài hơn cô, và để thành công cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác chứ không thể trông chờ vào "vốn trời cho".

Thanh Hằng: 'Đôi chân dài chỉ chiếm 1% thành công'

Nữ diễn viên xinh đẹp tâm sự hiện tại có nhiều người mẫu trẻ sở hữu đôi chân dài hơn cô, và để thành công cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác chứ không thể trông chờ vào "vốn trời cho".

>> Thanh Hằng lên núi tập võ để làm 'tú bà'
>> Thanh Hằng diện váy cam khoe vòng 1 lấp ló 

Thanh Hang: 'Doi chan dai chi chiem 1% thanh cong' hinh anh 1

Ở đỉnh vinh quang đã gần một thập kỷ, nhưng có vẻ chân dài vẫn đang nắm trong tay những cơ hội vàng và cô đủ thông minh để biết cần nắm mọi thứ. "Cả thế gian trong túi" là câu nói vui mà mọi người đang dành tặng Thanh Hằng.

Đôi chân chiếm 1% thành công

- Vinh quang của nghề người mẫu hôm nay Thanh Hằng có được, chắc chắn không thể thiếu sự đóng góp của đôi chân dài 1,12m – được xem là đôi chân dài nhất làng mẫu. Đến bây giờ, chị còn tự hào về điều này nữa không?

- Thực ra, nhìn vào thế hệ người mẫu bây giờ, có nhiều người rất cao và dài hơn tôi rất nhiều. Chắc chắn đôi chân của tôi không còn dài nhất, nó chỉ rơi vào một thời điểm tạo nên sự khác biệt để người ta nhớ đến mình. Còn để họ muốn hợp tác lâu dài với mình phải tính đến năng lực và rất nhiều yếu tố khác.

- Đúng là tổ nghiệp đã ưu ái cho Thanh Hằng rất nhiều, nhưng có vẻ ông tổ đã không lường trước được một ngày đôi chân dài 1,12m của chị sẽ có người khác soán ngôi. Thực tế đã chứng minh bằng đôi chân dài 1,15m của cô người mẫu tuổi teen. Chị cảm thấy như thế nào về điều này?

- Tôi thấy điều này rất tốt. Có những người tốt và hay hơn tôi nên ủng hộ, bởi vì điều đó sẽ góp phần vào sự phát triển của ngành thời trang. Tuy nhiên, tôi cho rằng, nổi bật về chiều cao mới chỉ là một dấu hiệu tốt. Nếu chỉ cần một đôi chân để thành công thì tôi nghĩ quá đơn giản. Và nhiều người sẽ thành công hơn tôi nếu họ có một đôi chân dài. Đôi chân dài chỉ là yếu tố nhỏ để mình có một bước tiến khi tiếp xúc với công việc người mẫu. Để thành công, người mẫu cần phải có đam mê và nỗ lực rất nhiều, đặc biệt là phải có bản lĩnh để vượt qua áp lực.

 Thanh Hang: 'Doi chan dai chi chiem 1% thanh cong' hinh anh 2

Thanh Hằng sẽ vào vai "tú bà" Kiều Thị.

- Vậy đôi chân của chị chiếm bao nhiêu phần trăm trong sự thành công hôm nay?

- 1%. Người ta vẫn bảo 99% chưa thể gọi là thành công nếu thiếu một phần quan trọng. Với tôi 1% đó là cái quan trọng làm nên sự thành công đó.

- Thẳng thắn nhìn nhận, việc Thanh Hằng trở thành một người mẫu hàng đầu trong thời gian dài như vậy, hoàn toàn là may mắn hay vì chị là người biết dọn đường đi cho mình? Hay sau lưng chị, còn có một người nào đó “chống lưng”?

- Để thành công và giữ điều đó lâu, có rất nhiều yếu tố. Có thể là mình hợp thời và những việc mình làm, quyết định là đúng. Ngoài ra, còn yếu tố may mắn, như được nhiều người yêu mến, truyền thông ưu ái…

Mỗi khi làm gì, điều đầu tiên tôi muốn là phải làm hết mình. Có thể, đôi lúc mọi người cảm nhận công việc của tôi hơi chậm, nhưng thực ra đó giống như tôi đang lát thêm một cục gạch giúp cho căn nhà của mình vững chắc hơn. Tôi đang đi con đường mà tôi muốn bước nào của mình phải chắc bước đó. Tuy là hơi chậm nhưng đồng nghiệp, khán giả, báo chí nhìn vào họ sẽ thấy được hết, không có gì mà mình phải vội vã hay gấp gáp trước bất cứ quyết định nào. Tôi nghĩ 10 năm cũng đủ để khán giả nhìn vào và biết được vì sao Thanh Hằng tồn tại đến bây giờ và vì sao cô ấy lại thành công.

Lạc quan trong mọi hoàn cảnh

- Nếu một sớm mai thức dậy, những danh lợi, địa vị của Thanh Hằng trong làng thời trang không còn nữa, lúc đó chị sẽ ra sao?

- Tại sao sống mà phải tưởng tượng tới những điều bị kịch nhất? Thực ra, mình sống phải lạc quan, cho dù mọi thứ có đổ sập trước mắt, mình vẫn phải đứng dậy vì không ai cứu mình, chỉ có bản thân. Tất nhiên lúc đó tôi sẽ có chiến lược, đường đi nước bước riêng, nhưng tôi cũng muốn giữ riêng, chưa thể chia sẻ được.

Tôi là người luôn muốn cho người khác bất ngờ về bản thân, bởi vậy không nên nói quá nhiều. Lúc đó, tôi sẽ trả lời ở một cuộc phỏng vấn khác với tình huống như vậy. Đối với tôi, bất cứ một vấn đề hay áp lực gì, tôi đều đối diện và giải quyết, không có việc gì làm tôi phải lo lắng hay nghĩ ngợi nhiều. Theo tôi, nên dành thời gian lo sợ đó để làm việc có khi lại hiệu quả hơn.

Thanh Hang: 'Doi chan dai chi chiem 1% thanh cong' hinh anh 3

- Một người luôn giữ vị trí "con át chủ" trong các cuộc chơi, lại có thể điềm tĩnh và bình thản trước mọi việc như vậy sao?

- Căn bản từ bé tôi cũng đã có tính cách như vậy. Trong quá trình làm việc, nghề dạy nghề, cộng thêm những va chạm giúp tôi cứng rắn, mạnh mẽ hơn. Không riêng gì trong showbiz, tâm lý của một con người luôn luôn lúc nào cũng muốn đẹp, giỏi, giàu và có quyền lực hơn người khác. Nhưng mình cũng phải khách quan, phải biết mình đang ở đâu và mình như thế nào. Khi mình có sự khách quan với chính bản thân sẽ có sự nỗ lực để làm tốt hơn.

- Trong bộ phim "Ngọc Viễn Đông", nghệ sĩ Kiều Chinh đã thể hiện xuất sắc tâm trạng của một nghệ sĩ lúc về chiều trong chương 7 có tên là Thời gian. Thanh Hằng chắc vẫn soi gương mỗi ngày, và chị thấy gì từ hình ảnh mình nhận được?

- Tôi chưa xem phim này, nhưng mỗi ngày qua, mỗi lần soi gương tôi đều cảm thấy mình trẻ hơn mấy năm trước (cười). Thực ra, thỉnh thoảng soi gương, tôi đều tự hỏi: "Sao trông mình khác ngày xưa thế, mình phải làm như thế nào để giữ vẻ đẹp tươi tắn như này mãi trong khi áp lực công việc cũng như thị phi xung quanh khá nhiều?".

Khi phụ nữ phải chống chọi với rất nhiều thứ như vậy, bắt buộc họ phải tạo cho mình những điều vui vẻ. Chính những điều đó giúp mình thoát khỏi áp lực, căng thẳng để thần thái luôn luôn tươi tắn. Một khi thần thái tươi tắn, nó sẽ giúp cho công việc thuật lợi hơn. Ai cũng muốn làm việc với một người tươi tắn, không phải với người lúc nào cũng ủ rũ, buồn rầu.

- Hỏi thật, Thanh Hằng có bị ảm ảnh bởi thời gian khi gần đây đã xuất hiện thế hệ người mẫu với chiều cao và nhan sắc vượt trội?

- Không. Tôi nghĩ, mỗi ngày mình nên sống như hôm nay là ngày cuối cùng thì mình sẽ nỗ lực rất nhiều. Và hãy làm những gì mình thích. Nếu bạn cứ ngồi và suy nghĩ hoài về thời gian thì sẽ rất dễ tạo ra tiêu cực.

Tôi sẽ không bao giờ ngồi không và nghĩ quẩn. Thỉnh thoảng nó thoáng qua, tôi nhìn nhận nó là động lực để mình làm tốt hơn. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, tôi cũng lạc quan. Chính sự lạc quan mới giúp mình vượt qua sóng gió.

Thanh Hang: 'Doi chan dai chi chiem 1% thanh cong' hinh anh 4

Thanh Hằng - Quang Dũng.

Thị phi và tin đồn rất nhiều

- Trong gia đình, ai là người mà chị gần gũi nhất? Tính cách mạnh mẽ và thẳng thắn của chị chịu ảnh hưởng từ bố hay mẹ?

- Mẹ là người tôi gần gũi nhất và đa phần tích cách của tôi bây giờ ảnh hưởng từ mẹ. Tôi là người độc lập, làm gì cũng tự quyết. Thực ra, điều tôi ngưỡng mộ ở mẹ nhất là bà để anh em chúng tôi được quyết định mọi chuyện. Bố mẹ tôi để con cái từ từ phát triển theo cách mà con thích và muốn. Không phải bố mẹ không để ý đâu mà họ đứng từ xa quan sát. Đôi khi mẹ chỉ nói một câu gì đó vu vơ nhưng tôi biết là mẹ đang nhắc mình nên dè chừng trước một vấn đề nào đó. Chắc chắn sau này tôi cũng sẽ dạy con mình như vậy.

- Là một ngôi sao khá "sạch" trong làng giải trí đầy thị phi, chị tránh xa những ồn ào là vị chị đang nghĩ cho mình hay cho gia dình mình nhiều hơn?

- Tôi nghĩ điều đầu tiên đó là cho bản thân, bởi nó ảnh hưởng đến cả gia đình. Khi làm gì, tôi đều cân nhắc, không phải chỉ cho riêng mình mà cho cả những người đứng sau, nên đôi lúc tôi cũng phải gồng mình để làm cho thật tốt.

- Mối quan hệ của chị với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng giờ thế nào?

- Vẫn bình thường. Cả hai đang làm việc cùng nhau và bị người ta đồn đại thế này thế kia, nhưng hai người vẫn đang có cuộc sống riêng tư khác nhau.

- Sự hợp tác của hai người đã cho ra đời rất nhiều đứa con tinh thần như phim "Những nụ hôn rực rỡ", và tới đây là “Mỹ nhân kế”. Trong tương lai, liệu có hay không sự kết hợp giữa Thanh Hằng và Dũng "khùng" để cho ra đời "ngôi nhà và những đứa trẻ"?

- Chuyện này không ai nói trước được. Nói chung thị phi và những lời đồn xung quanh rất nhiều về bản thân người trong cuộc sẽ biết như thế nào. Nếu sau này có chuyện đó xảy ra chắc chắn tôi sẽ trả lời thẳng cho mọi người. Còn hiện tại chưa có như vậy nên tôi không trả lời trực tiếp.

- Ở tuổi này chị đã nghĩ nhiều về mái ấm gia đình chưa?

- Mình nghĩ là một chuyện mà cái duyên chưa tới lại là chuyện khác.

Theo Sành điệu

 

 

Theo Sành điệu

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời trang