Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thanh Hóa giải quyết gấp vụ 376 giáo viên mất việc

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký công văn hỏa tốc, yêu cầu giải quyết khẩn trương tình trạng hàng trăm giáo viên huyện Vĩnh Lộc bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - vừa ký văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan giải quyết vụ 376 giáo viên ở huyện Vĩnh Lộc đột ngột bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Công văn hỏa tốc này được gửi đến Sở Nội vụ, Sở GD&ĐT, Sở Tài chính và các ngành, đơn vị liên quan.

Thanh Hoa giai quyet gap vu 376 giao vien mat viec hinh anh 1
Nhiều giáo viên ở Thanh Hóa lo lắng trước nguy cơ thất nghiệp. Ảnh: N.D.

Trong công văn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương đánh giá thực trạng vừa thừa, vừa thiếu giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên hành chính (bao gồm cả biên chế và lao động hợp đồng) đối với từng cấp học.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Thanh Hóa cũng chỉ đạo các đơn vị cần làm rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan và trách nhiệm cụ thể của tập thể, cá nhân từng đơn vị, địa phương có liên quan việc tuyển dụng, hợp đồng lao động trái quy định.

Để giải quyết tình trạng dôi dư giáo viên, các đơn vị liên quan cần đề xuất giải pháp cụ thể, thiết thực, hiệu quả, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh chậm nhất ngày 10/7.

Trước đó, Zing.vn đưa tin, cuối tháng 6, UBND huyện Vĩnh Lộc ra thông báo không ký lại hợp đồng lao động với những người (hết hạn hợp đồng) đang làm việc tại các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, trường học thuộc UBND huyện quản lý, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong số đó, 376 người có hợp đồng giáo viên, nhân viên tại các trường học (gồm các khối mầm non, tiểu học, THCS). Toàn bộ số hợp đồng này hết hạn từ ngày 30/6.

Phần lớn giáo viên có nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của địa phương. Có những thầy cố thâm niên giảng dạy hàng chục năm.

Việc này đã khiến tâm lý của họ rất hoang mang, lo lắng cho cuộc sống trước mắt. Vì thế, giáo viên đã phải làm đơn kêu cứu đến các ngành chức năng.

Hàng trăm giáo viên bị chấm dứt hợp đồng

UBND huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) vừa ra thông báo không ký lại hợp đồng lao động với giáo viên đã hết hạn hợp đồng. Việc này khiến hàng trăm giáo viên vô cùng lo lắng.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Than dong 15 tuoi duoc moi hoc tien si hinh anh

Thần đồng 15 tuổi được mời học tiến sĩ

0

Hoàn thành chương trình thạc sĩ ở tuổi 15, thần đồng Toán học người Scotland được nhận vào học tiến sĩ tại một trong những trường danh tiếng nhất Vương quốc Anh.