Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thanh Hóa làm rõ nghi vấn cán bộ Sở Tài nguyên 'vòi tiền' doanh nghiệp

Phó chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Thanh Hóa và một lái xe phải tạm đình chỉ công tác vì nghi vấn "vòi tiền" doanh nghiệp.

Ông Lưu Trọng Quang, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa (TN&MT), cho biết đã tạm đình chỉ công tác bà Nguyễn Thị Vy, Phó chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường và lái xe Nguyễn Văn Long để làm rõ nghi vấn "vòi tiền" doanh nghiệp trên địa bàn.

Thanh Hoa lam ro nghi van can bo So Tai nguyen 'voi tien' doanh nghiep hinh anh 1
Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa. Ảnh: N.D.

Trước đó, vào sáng 3/3, tại hội nghị đối thoại doanh nghiệp, ông Trịnh Xuân Lâm, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Thanh Hóa có kiến nghị lãnh đạo tỉnh làm rõ việc một cán bộ trong đoàn kiểm tra của Chi cục Bảo vệ môi trường Thanh Hóa đã nhắn tin vòi vĩnh doanh nghiệp thêm 6 triệu đồng.

Cụ thể, ngày 27/2, Đoàn kiểm tra của Sở TN&MT đi kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại Công ty TNHH MS Vi Na (Công ty chuyên sản xuất may mặc các loại quần áo xuất khẩu) tại khu công nghiệp làng nghề thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn. Đoàn công tác do bà Nguyễn Thị Vy, Phó chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường làm Trưởng đoàn.

Chiều cùng ngày, một thành viên trong đoàn tên Long đã điện thoại, nhắn tin cho ông Tiến, phiên dịch của Giám đốc Công ty TNHH MS Vi Na, yêu cầu phải nộp thêm 6 triệu đồng, nếu không sẽ bị phạt nặng. Lãnh đạo công ty này bức xúc nên đã phản ánh tới Hiệp hội Dệt may Thanh Hóa.

Ngay sau khi nghe phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã giao Sở Nội vụ và các bên liên quan làm rõ.

Vì sao doanh nghiệp lại động lòng trắc ẩn với chính quyền?

TS Lê Hồng Sơn cho rằng dư luận có quyền hoài nghi động cơ phía sau hành động tặng ôtô. Liệu có phải là sự hối lộ cho tập thể để giành được sự ưu ái từ phía chính quyền?

 

 

 


Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Thời sự

Phat hien hang tram lai xe duong tinh voi ma tuy hinh anh

Phát hiện hàng trăm lái xe dương tính với ma túy

0 1

Trong 6 tháng, 239 lái xe dương tính với ma túy bị xử lý. Trong đó, Hải Dương chiếm số lượng cao nhất với 48 trường hợp, Đà Nẵng có 27 và TP.HCM có 17 tài xế.

Phia sau cong nghe giup nguoi dan 'chat' voi chinh quyen hinh anh

Phía sau công nghệ giúp người dân 'chat' với chính quyền

0 1

Lần đầu tiên người dân và doanh nghiệp có thể gửi phản ánh, kiến nghị đến chính quyền tỉnh Trà Vinh bằng tin nhắn điện thoại. Mọi người nộp hồ sơ bằng "chạm" trên ứng dụng Zalo.