M

Thanh Hóa nhờ ĐH Sư phạm chấm bài thi Tiếng Nhật duy nhất

Đại học Hồng Đức đang liên hệ Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục nhờ giới thiệu Đại học Sư phạm Hà Nội chấm bài thi Tiếng Nhật duy nhất của cụm thi này.

Tiến sĩ Hoàng Nam, Phó hiệu trưởng Đại học Hồng Đức, Thanh Hóa, cho biết, các tổ công tác chấm thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại cụm thi số 24 đã bắt đầu làm việc từ 7h sáng 10/7 .

Trong số thí sinh đăng ký dự thi, có một em thi môn Tiếng Nhật tại cụm thi của Đại học Hồng Đức chủ trì. 

“Do Thanh Hóa chưa có giáo viên môn Tiếng Nhật nên riêng đối với bài thi phần tự luận môn này, trường đang liên hệ Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT, nhờ giới thiệu Đại học Sư phạm Hà Nội chấm bài thi này”, tiến sĩ Nam nói.

Thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa). Ảnh: Nguyễn Dương.
Thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại Đại học Hồng Đức. Ảnh: Nguyễn Dương.

Dự kiến, đến ngày 20/7, đơn vị sẽ hoàn tất công tác chấm thi để các thí sinh sớm có kết quả xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại Thanh Hóa có hơn 46.000 thí sinh dự thi. Trong đó, Hội đồng thi tại cụm thi số 24, do Đại học Hồng Đức chủ trì, phối hợp Đại học Y Hà Nội tổ chức, dành cho thí sinh hai tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình để vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học, cao đẳng (có 30.564 thí sinh đăng ký).

Hội đồng thi do Sở GD&ĐT Thanh Hóa phối hợp Đại học Dược Hà Nội tổ chức dành cho thí sinh tỉnh Thanh Hóa dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT có gần 16.000 thí sinh.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2018