Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thanh Lam: 'Cuộc đời tôi nhiều sóng gió'

Không chấp nhận một cuộc sống được sắp xếp sẵn, Thanh Lam cho rằng có lẽ vì vậy mà cuộc đời chị sóng gió dồn dập...

Thanh Lam: ''Cuộc đời tôi nhiều sóng gió''

Không chấp nhận một cuộc sống được sắp xếp sẵn, Thanh Lam cho rằng có lẽ vì vậy mà cuộc đời chị sóng gió dồn dập...

>>Thanh Lam bị ''đối tượng nhiễm HIV'' đe dọa
>>Thanh Lam: Nhạc ''sến'' qua tôi cũng sẽ không ''sến''

- Có nhạc sĩ từng phán xét: “Tình ca rơi vào thanh quản Thanh Lam cứ ngùn ngụt cháy. Tại sao cô đang tâm đốt đi những lời tình ca ngọt ngào?”. Ở nghĩa đen, không ít khán giả đồng tình với nhận định này?

- Mỗi sự việc đều có những cái được và những cái mất. Trong cách biểu cảm âm nhạc của riêng tôi, chắc hẳn có người thích và có người không. Không ít người luôn thích sự ngọt ngào trong tình ca. Nhưng chẳng phải tình ca cũng có hai mặt trái chiều của nó hay sao?

Nếu hát tình ca một cách ngọt ngào, nền âm nhạc Việt Nam đã có biết bao giọng ca làm được điều đó. Trong khi đó, tôi lại là người muốn làm khác đi, không rập khuôn với bất cứ điều gì đã có sẵn.

Ca sĩ Thanh Lam

- Ấn tượng về ca sĩ Thanh Lam không chỉ về giọng hát mà còn bởi ưu thế “đôi mắt trong vắt như trẻ nhỏ, ánh nhìn rực lửa và miệng thì cười vuông đặc biệt”. Chị có thấy mình đúng như thế?

- Vẻ đẹp là một phần tương tác cực kỳ quan trọng trong phần biểu diễn của một giọng ca. Nhưng tôi không phải một người đàn bà đẹp mà là một phụ nữ cá tính. Tôi không chấp nhận một cuộc sống được sắp xếp sẵn. Có lẽ vì vậy mà cuộc đời tôi sóng gió dồn dập nhiều hơn người khác.

- Nên hiểu sóng gió cuộc đời mà chị vừa nói như thế nào, đầy ắp những khổ đau?

- Lẽ đời, không ai hạnh phúc trọn vẹn hay bất hạnh cả đời. Tôi cũng vậy. Chặng đường mà tôi đã đi có cả những cái được và cái mất. Nhưng như tôi đã nói, tôi không phải tuýp người chỉ biết ngồi một chỗ để tuân theo sự sắp đặt của người khác. Đôi khi, chính tôi tạo nên cơn sóng cho chính mình. Và tôi chấp nhận điều đó.

Đôi khi, chính tôi tạo nên "cơn sóng" cho mình

- Chủ động cuộc đời mình cũng đồng nghĩa với sự cô đơn?

- Dường như bất kỳ ai chấp nhận chọn nghệ thuật làm con đường đi của mình thì đồng thời đón nhận sự cô đơn. Tôi cũng không ngoại lệ. Khi ý thức được điều này, bản thân tôi phải tạo nên những tương tác để có thể thích ứng với cuộc sống của một nghệ sĩ. Đó vừa là sự bất thường nhưng xem ra cũng hết sức bình thường.

Khi còn trẻ, nỗi cô đơn bao lần khiến tôi rơi vào trạng thái hoảng sợ. Nhưng lúc này, khi tôi đã là một người trưởng thành, với những gì đã xảy ra trong cuộc đời mình, cô đơn đã trở thành một điều rất thi vị với tôi.

- Không ít người bảo rằng họ luôn thấy lo sợ (dẫu sự lo sợ ấy rất mơ hồ) bởi những vẻ đẹp mà chị đang sở hữu bởi cuộc đời của một phụ nữ tài hoa sẽ khó tránh khỏi bão tố...

- Là một người không bao giờ thấy hài lòng với bản thân nên trong tôi luôn tồn tại một nỗi hoảng sợ vô thức. Chính điều đó đôi lần khiến tôi trở nên chênh vênh và chơi vơi với chính mình.

Nhưng như mọi người nói, khi thuốc đã quá liều thì cơ thể sẽ bị nhờn thuốc, nỗi sợ nhiều đến mức ứ đọng thì tự động nó sẽ vỡ òa và tan chảy. Đến thời điểm này, tôi vẫn không thấy hài lòng với chính mình. Duy chỉ có một điều rất khác là tôi không còn thấy sợ hay hoang mang nữa. Có thể khán giả lo sợ cho tôi vì họ chớm thấy được sự chênh vênh ở tôi chăng?

"Với tôi, cô đơn đã trở thành một điều rất thi vị"

- Ở vị trí của một ngôi sao ca nhạc, hẳn nhiên những câu chuyện liên quan Thanh Lam luôn có sức hút với công chúng.

- Điều đó đôi khi là một áp lực, một nỗi ám ảnh mà bản thân tôi chẳng biết thoát khỏi chúng như thế nào.

- Chị vẫn đang cô độc trong tình yêu, nỗi cô độc của người phụ nữ nhan sắc và cá tính?

- Như bất cứ người phụ nữ nào, tôi luôn tin duyên phận là định mệnh. Tôi đã cố gắng nhiều nhưng duyên của tôi chưa đến, tôi đành chấp nhận điều đó vậy!

Theo Người Lao Động

Theo Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm