Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thanh Lam, Siu Black nhớ về khoảng lặng sau ly hôn

Hai nghệ sĩ tâm sự, họ từng rơi vào khủng hoảng trầm trọng sau khi chia tay nhưng đó là giải pháp tốt nhất cho cuộc sống lúc đó.

Thanh Lam, Siu Black nhớ về khoảng lặng sau ly hôn

Hai nghệ sĩ tâm sự, họ từng rơi vào khủng hoảng trầm trọng sau khi chia tay nhưng đó là giải pháp tốt nhất cho cuộc sống lúc đó.

Siu Black: Muốn sống bên anh trọn đời mà... không được

Trong buổi Chat với sao đêm giao thừa, nhìn lại Siu Black cách đây 10 năm, trẻ trung, đáng yêu, hừng hực lửa với lời tình bỏng cháy kiểu Tây Nguyên: em muốn sống bên anh trọn đời, như núi Chư Prông sống bên mặt trời...  thấy thương chị ca sĩ "khủng long" quá chừng. Bây giờ, bước vào tuổi 40, sau 17 năm làm vợ, làm mẹ, bỗng lựa chọn cuộc sống độc thân, chia tay với chồng mấy năm nay, mà theo Siu, không còn cách nào khác.

Chị tâm sự: "Nếu Siu là một phụ nữ bình thường như bao phụ nữ Tây Nguyên khác, có lẽ không đến nỗi, Siu cũng chưa từng nghĩ rằng cuộc sống gia đình mình lại có thể dừng lại sau 17 năm chung sống. Cũng có lỗi từ người này, người kia. Nhưng, dù sao, đây là sự chọn lựa tốt nhất để cả hai không còn làm khổ nhau, đôi khi chỉ vì những điều rất vu vơ, nhỏ nhặt".

Thanh Lam, Siu Black nho ve khoang lang sau ly hon hinh anh 1 Thanh Lam, Siu Black nhớ về khoảng lặng sau ly hôn
Siu Black trong vai má mì của bộ phim Huyền thoại bất tử

Thật ra, Siu Black chưa làm thủ tục ly hôn mà đang sống ly thân với chồng. Tuy nhiên, cuộc sống độc thân khiến chị thoải mái, thỏa sức cho niềm đam mê nghề nghiệp và không còn muốn bận tâm đến... đàn ông.

Siu hết yêu được rồi chăng? Chị cười sảng khoái (rất là... Siu Black!) vẫn còn niềm hy vọng vào tình yêu, biết đâu! Có một lần, trong chương trình truyền hình thực tế Love bus, những người đồng hành thấy MC Siu Black rơi nước mắt, ai cũng hỏi, chị mới nói: Siu còn thua những đôi vợ chồng già mà chương trình vừa đi thăm, họ sống với nhau đến đầu bạc răng long mà vẫn thương yêu nhau rất mực.

Không ai mong mình có một kinh nghiệm đổ vỡ để có thể "khuyên" người khác, nhưng đã "lỡ" có chút kinh nghiệm, Siu Black nói gì với bạn gái trẻ đang yêu và những người vợ trẻ đang sống hạnh phúc bên chồng? Siu trả lời trong vẻ thoáng buồn: "Khi yêu, khó có thể kiểm soát được mình. Biết vậy, nhưng các bạn cũng nên cố gắng để có thời gian nghiền ngẫm, suy nghĩ và tìm hiểu tình yêu của mình. Đến với nhau chóng vánh là một trong những yếu tố dễ đưa đến tan vỡ sau này. Hạnh phúc vợ chồng không có công thức chung để bảo toàn, hễ ngày nào còn hạnh phúc thì cả hai nên tận hưởng và ra sức giữ gìn, người này vì người kia một chút. Ly hôn là biện pháp chẳng đặng đừng, nhưng nó cũng là biện pháp tốt nhất, khi mọi chuyện đã trở thành không thể".

Mới đây, Siu cho biết chị vừa gặp được một tình yêu làm chị ấm lòng, nhưng... lại qua mất rồi! Và, tiếp tục hy vọng.

Thanh Lam: Sống tử tế để làm gương cho con 

Cuộc chia tay của đôi vợ chồng âm nhạc Thanh Lam - Quốc Trung đã từng là sự kiện nổi bật trên các trang thông tin văn nghệ, cách đây vài năm. Lam nói: "Tôi và Quốc Trung có tốc độ sống khác nhau. Điều đó làm chúng tôi lệch nhịp".

Trung nói: "Chúng tôi yêu nhau 6-7 năm mới cưới, tôi rất hiểu người đàn bà ấy, tôi không có gì phiền trách Lam cả, tôi cho rằng khi người đàn bà mình yêu bỏ mình ra đi, lỗi đó thuộc về mình và tôi sẵn sàng làm gà trống nuôi con".

Thật sự, Quốc Trung phải đảm nhiệm việc nuôi con rất vất vả khi không còn Lam bên cạnh. Điều đó khiến Thanh Lam gánh chịu búa rìu dư luận: không làm tròn vai trò người mẹ. Lam là người đàn bà hát. Nghiệp diễn rày đây mai đó, giờ giấc không ổn định, Lam đành giao con cho chồng để sống gần khán giả. Nhưng Lam không vứt bỏ tình mẫu tử. Mẹ con vẫn có nhau. 

Thanh Lam, Siu Black nho ve khoang lang sau ly hon hinh anh 2 Thanh Lam, Siu Black nhớ về khoảng lặng sau ly hôn
Ca sĩ Thanh Lam (ảnh: Phạm Hoài Nam)

Lam đã từng tâm sự: "Ba năm sau ly hôn, đó là thời gian của vực thẳm. Tôi kiệt quệ ước mơ, tôi thấy mình cùng đường, nếu không có các con chắc tôi phát điên. Đưa con trai đi mua sắm, vào một cửa hàng băng đĩa, con trai chỉ những đĩa có hình mẹ, đòi mua về hết, tặng... mẹ để mẹ đừng buồn. Thế đấy, làm sao mẹ con không yêu nhau cho được".

Còn Quốc Trung thì: "Tôi và các con khi thiếu vắng Lam đã vấp vào một khoảng chông chênh không thể đo bằng thời gian và cảm giác. Nói chung, chúng tôi bị sốc và kéo dài khá lâu".

Đến nay, cuộc sống của họ đã dần bình ổn. Các con ngày một lớn. Quốc Trung và Thanh Lam đều có con đường sự nghiệp riêng. Điểm chung là cả hai cùng hợp sức lo cho con.

Không dối lòng, Thanh Lam cho biết: "Hạnh phúc của tôi là được đặt mình vào đúng vị trí, vị trí của tôi chính là sự nghiệp. Những gì tôi làm đều vì hoài bão, khát khao của mình, và còn vì niềm tự hào của các con về người mẹ. Giống như bao người mẹ khác, tôi yêu con vô bờ bến và tôi biết mình cần phải làm gương cho con, không làm điều gì khiến niềm tự hào của các con bị tàn úa".

Trải qua nhiều thăng trầm trong tình cảm, diva tuổi 40 cũng "đúc kết" được cho mình (và cho các con, nhất là cô con gái đang bước vào thời thiếu nữ) bài học tình yêu và hạnh phúc: yêu nhau là phải biết hy sinh sở thích riêng để hòa hợp với nhau, một đôi vợ chồng sống với nhau trọn đời là cả một chặng đường khốc liệt để gìn giữ, mà phải là sự gìn giữ đến từ hai phía. Chữ khốc liệt mà Lam sử dụng thật đáng suy nghĩ.

Theo Phụ Nữ

Theo Phụ Nữ

Bạn có thể quan tâm