Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thanh Lam, Tùng Dương hát ủng hộ đồng bào miền Tây

Trước tình trạng khô cằn trong hạn mặn ở miền Tây, Thanh Lam và Tùng Dương phối hợp cùng dự án Nhà chống lũ tổ chức live show "Chảy đi sông ơi" để gây quỹ ủng hộ bà con trước mắt.

Trong đêm nhạc, khán giả sẽ được nghe những bài tình ca bất hủ của các nhạc sĩ nổi tiếng qua nhiều thời kỳ như Một mình (Thanh Tùng), Kiếp nào có yêu nhau (Phạm Duy), Để gió cuốn đi (Trịnh Công Sơn) và nhiều tác phẩm âm nhạc khác của các nhạc sĩ như Trần Tiến, Đoàn Chuẩn - Từ Linh, Cung Tiến, Nguyễn Văn Tỹ, Nguyễn Ánh 9 và Đặng Hữu Phúc.

Thanh Lam, Tung Duong hat ung ho dong bao mien Tay hinh anh 1

Miền Tây khô cằn trong hạn mặn khốc liệt nhất 100 năm

. Ảnh: Lê Quân

Chảy đi sông ơi của nhạc sĩ Phó Đức Phương được chọn là ca khúc chủ để cho live show. Thanh Lam và Tùng Dương sẽ cùng hòa giọng trong ca khúc này như một lời tri ân đến những dòng sông đã nuôi lớn con người. Hai nghệ sĩ cũng thể hiện sự cầu mong cho những dòng sông khắp đất nước sẽ luôn "ấp ôm bến bờ xứ sở", "chở đầy nước ngọt phù sa" để tiếp tục nuôi lớn những người con đất Việt. 

Bên cạnh sự chuyên tâm nghệ thuật để cho ra những sản phẩm chất lượng gửi đến khán giả, Thanh Lam và Tùng Dương vẫn được biết đến là những nghệ sĩ quan tâm đến các vấn đề xã hội và tích cực làm từ thiện.

Thanh Lam, Tung Duong hat ung ho dong bao mien Tay hinh anh 2
Thanh Lam - Tùng Dương là cặp song ca ăn ý của làng nhạc Việt. Ảnh: Anh Tuấn

Tùng Dương và Thanh Lam từng tổ chức và gây quỹ Chung tay cho các gia đình bị sập nhà sau đợt mưa lũ lớn ở Quảng Ninh. Gần đây, hai nghệ sĩ cũng cùng tham gia hoạt động hỗ trợ xây trường học cho trẻ em dân tộc ở Xín Mần, Hà Giang.

Đêm nhạc Chảy đi sông ơi được tổ chức tại khán phòng hòa nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào lúc 20h ngày 29/5 sự tham gia của ban nhạc Dương Cầm và dàn nhạc sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Nằm trong khuôn khổ chương trình còn có phần đấu giá tranh của các họa sĩ đương đại hàng đầu Việt Nam với mục đích quyên góp.

Quang Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Dương Cầm Âm nhạc