Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thanh Lam: 'Yêu là phải có duyên với nhau'

Với 'nữ hoàng nhạc nhẹ' Thanh Lam, thời gian dường như không ảnh hưởng nhiều tới chị, bởi bao năm qua, ánh mắt và nụ cười ấy vẫn rạng rỡ như vậy.

Thanh Lam: 'Yêu là phải có duyên với nhau'

Với 'nữ hoàng nhạc nhẹ' Thanh Lam, thời gian dường như không ảnh hưởng nhiều tới chị, bởi bao năm qua, ánh mắt và nụ cười ấy vẫn rạng rỡ như vậy.

>> Thanh Lam: Chưa ai 'cua' được tôi cả

Thanh Lam: 'Yeu la phai co duyen voi nhau' hinh anh 1 Thanh Lam: `Yêu là phải có duyên với nhau`

- Chị có thường xuyên theo dõi những cuộc thi sắc đẹp đang diễn ra ngày càng nhiều như bây giờ không?

- Có, vừa rồi tôi cũng có theo dõi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ diễn ra ở Việt Nam. Các em bây giờ đẹp quá phải không? Những thí sinh đến từ các nước đều rất đẹp, tôi thấy ai cũng xứng đáng cả.

- Cá nhân chị thích một sắc đẹp thế nào?

- Tôi nghĩ là đã nói đến hai chữ Hoa hậu thì phải có một vẻ đẹp đoan trang, sang trọng và toát lên vẻ trí tuệ. Tôi vẫn thích vẻ đẹp phải đi đôi với trí tuệ chứ chỉ là vẻ đẹp thân xác thôi thì chóng qua, chóng tàn lắm.

- Một người phụ nữ đẹp và thành công như chị có khi nào cảm thấy mình quá cô đơn không?

- Trong tình yêu tôi là người khá kỹ tính, cuộc sống bây giờ tôi thấy đàn ông và đàn bà làm hư nhau nhiều vì họ vội vã quá. Đàn ông thì giờ có tiền, muốn “ăn xổi”, còn đàn bà thì không phải ai cũng như vậy nhưng cũng dễ dãi nhiều hơn trong quan niệm tình yêu. Họ làm hư nhau là vì thế. Tôi cũng hay để ý cuộc sống xung quanh mình và thấy rất đáng yêu. Một người phụ nữ như tôi, cũng xinh xắn, thành đạt nhưng đôi khi lại ngồi cô đơn một mình trong khi đó có nhiều người phụ nữ bình thường, giản dị nhưng họ có trong tay một người đàn ông rất yêu thương họ.

Tôi cũng thấy chạnh buồn... Đôi khi cuộc sống cứ đẩy mình lên một vị trí nào đó rất khó lựa chọn được người yêu phù hợp. 10 năm trước thì tôi sợ cô đơn lắm nhưng bây giờ thì tôi hoàn toàn chế ngự được nó trước khi bị rơi vào sự buồn chán, vì quanh mình giờ còn nhiều cái khác nữa chứ.

- Vậy chị có phải từ chối tình yêu từ những người đàn ông xung quanh mình nhiều không?

- Cũng không nhiều đâu, vì khi mình đã thích một ai đó thì cũng có thể biết là người kia cũng thích mình rồi. Tất nhiên cũng có những tình cảm đơn phương dành cho mình, nhưng với tôi tình yêu phải cùng được bật đèn xanh từ cả hai phía. Từ nhỏ đến giờ chưa có người đàn ông nào “cua” được tôi cả, mà phải tôi thích đã, chứ không thích thì không thể “cua” được tôi.

Thanh Lam: 'Yeu la phai co duyen voi nhau' hinh anh 2 Thanh Lam: `Yêu là phải có duyên với nhau`
"Tôi không mê tín nhưng tôi tin là tình yêu là phải có cơ duyên mới gặp được nhau..."

- Nếu chị thích một người đàn ông nào đó mà họ chưa để ý đến chị, chị có là người chủ động trước?

- Không, tôi nghĩ trong tình yêu nó có nhiều thi vị lắm. Có những cái mình tưởng không bao giờ thì lại thành thật mà có những cái tưởng là thật thì lại không bao giờ được. Tất nhiên trong tình yêu thì mình cũng phải xoay chuyển, cũng phải quyến rũ nhau nhưng với tình yêu vẫn có những phần trăm thuộc về duyên số. Tôi không mê tín nhưng tôi tin là tình yêu là phải có cơ duyên mới gặp được nhau.

-  Và chị đang chờ cơ duyên đó của mình chứ?

- Tôi cũng không chờ, chỉ bình thường thôi nhưng nếu nó đến và đến đúng thì tôi sẽ nhận.

- Không ngại sự cạnh tranh và đố kị, điều gì khiến chị có đủ sự tự tin này khi mà trong hoạt động nghệ thuật người ta vẫn nói “con gà ghét nhau tiếng gáy”?

- Tôi có sự tự tin lớn vào nội lực của mình, ngày bé cũng vậy và bây giờ cũng vậy. Khi mình đã đủ sự tự tin thì tính bon chen trong con người mình sẽ không nhiều và không quá căng thẳng. Nhìn thấy người khác giàu hơn mình cũng chẳng cần phải hoảng sợ vì con người ta sống cũng cần phải có lý tưởng, họ giàu hơn mình không có nghĩa là họ giỏi hơn mình.

- Hơi tò mò một chút, chị có thể bật mí về số tài sản mà chị đã có được sau nhiều năm đứng trên sân khấu?

- Tài sản thì không thể nói được và nó cũng chỉ là những thứ vật chất tầm thường. Tôi chỉ có thể nói thế này, trong các ngành nghề thì ai có nhiều tiền hơn thì người đó giỏi nhưng riêng với nghệ thuật thì người có nhiều tiền không có nghĩa là giỏi hơn, tài năng hơn người khác. Quan trọng là nghề nghiệp của mình thế nào vì khi đã lựa chọn thì ai cũng có lý tưởng của mình. Khi tôi chấp nhận hướng đi như vậy thì cũng chấp nhận việc mình sẽ không thể có nhiều tiền như nhiều ca sĩ khác, nhưng đối với tôi tham vọng là tham vọng để lại sau này. Tất nhiên, một người giỏi thì người ta sẽ không để cho mình có một cuộc sống khổ cực rồi. Tôi cũng không là ngoại lệ...

Theo Gia Đình & Xã Hội

Theo Gia Đình & Xã Hội

Bạn có thể quan tâm