Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thành Lộc: ‘Học sinh nên tìm đam mê từ những sở thích nhỏ’

Đó là chia sẻ của NSƯT Thành Lộc tại buổi tọa đàm với học sinh Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) về chủ đề Đam mê và tự hào dân tộc.

Đem đến lối kể chuyện gần gũi và hài hước, diễn viên “Ngày xửa ngày xưa” chia sẻ những câu chuyện tìm kiếm đam mê của mình. Từ bé, Thành Lộc được biết đến là người hát tuồng hay, múa dân gian giỏi và thậm chí từng ước mơ trở thành vũ công ba lê.

Thế nhưng, anh đã quyết định theo đuổi kịch nói vì môn nghệ thuật này có thể truyền hơi thở hiện đại và phản ánh xã hội, cuộc sống. Từ đam mê ấy, Thành Lộc làm việc nghiêm túc với tinh thần thắng không kiêu, bại không nản. Sự sáng tạo để khắc họa những vai diễn vào lòng công chúng đã khiến anh trở thành cây đại thụ kịch nói như hôm nay.

Thanh Loc: ‘Hoc sinh nen tim dam me tu nhung so thich nho’ hinh anh 1
NSƯT Thành Lộc luôn mong muốn dùng nghệ thuật để giúp giới trẻ hiểu về lịch sử.

 

Ông Bụt trong phim “Tấm Cám - Chuyện chưa kể” vẫn luôn nỗ lực kể những câu chuyện về lịch sử, về các anh hùng dân tộc qua các vở kịch “Bí mật lệ chi viên”, “Nghìn năm tình sử”…

Hào hứng trước chuyện nghề, chuyện đời và những chia sẻ chân thành của nghệ sĩ Thành Lộc, các bạn học sinh liên tục đặt những hỏi về cách xác định đam mê, những khó khăn gặp phải khi theo ngành nghệ thuật và thích thú với việc học lịch sử qua các tác phẩm kịch.

Bên cạnh nghệ sĩ Thành Lộc, buổi gặp gỡ còn có sự tham gia của nhạc sĩ Đức Trí, nhạc sĩ Dương Khắc Linh, vũ công Lâm Vinh Hải… Các khách mời đã chia sẻ câu chuyện theo đuổi đam mê và truyền tải niềm tự hào dân tộc vào các tác phẩm.

Thanh Loc: ‘Hoc sinh nen tim dam me tu nhung so thich nho’ hinh anh 2
Đức Trí thu hút học sinh với câu chuyện bên những phím đàn.

 

Nhạc sĩ Đức Trí đem đến màn trình diễn piano điêu luyện và hành trình học đàn từ khi lên 6 cho đến lúc trở thành nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc. Bằng những phím đàn, anh giúp các bạn học sinh phân biệt sự tương đồng và khác biệt giữa âm nhạc truyền thống của dân tộc và âm nhạc phương Tây.

Anh cũng thể hiện tâm huyết trong việc truyền tải âm hưởng dân ca các vùng miền vào những tác phẩm hiện đại. Nhạc sĩ chia sẻ rằng thành công chỉ đến với những ai kiên trì và dám theo đuổi đam mê đến cùng.

Thanh Loc: ‘Hoc sinh nen tim dam me tu nhung so thich nho’ hinh anh 3
Học sinh VAS hào hứng tham gia chương trình.

 

Đức Trí đã phải học rất nhiều loại nhạc cụ, trải nhiều năm học tập ở nhạc viện và nước ngoài, liên tục làm mới mình trong mỗi sáng tác. Qua đó, nhạc sĩ đã giúp các bạn trẻ được tiếp thêm nghị lực và tình yêu âm nhạc.

Cũng trong chuỗi sự kiện, nhạc sĩ Dương Khắc Linh đem đến câu chuyện trở về Việt Nam với cương vị nhà sản xuất âm nhạc ấp ủ, mong muốn tạo nên bản sắc riêng cho nền âm nhạc nước nhà.

Thanh Loc: ‘Hoc sinh nen tim dam me tu nhung so thich nho’ hinh anh 4
Dương Khắc Linh với đam mê trở thành một nhà sản xuất âm nhạc.

 

Bên cạnh các nghệ sĩ, VAS Talks 2016 còn thu hút những doanh nhân trẻ tình nguyện tham gia. Trong đó, nhà đầu tư Eddie Thái giúp các em hình dung về môi trường học tập tại ĐH Havard, ĐH Yale (Mỹ) và những câu chuyện khởi nghiệp. Ông Marcel Van Miert – Chủ tịch điều hành VAS - cũng đem đến kinh nghiệm về việc tìm kiếm niềm đam mê đích thực từ rất nhiều thử nghiệm.

Các bạn học sinh VAS cũng được lắng nghe câu chuyện cảm động về cô gái tâm huyết với các hoạt động nhân đạo, tạo sự khác biệt cho bản thân từ nhà quản lý tài năng An Võ.

Thanh Loc: ‘Hoc sinh nen tim dam me tu nhung so thich nho’ hinh anh 5
Học sinh được truyền lửa qua những câu chuyện về người thật việc thật.

 

“VAS Talks 2016” là sự kiện nằm trong chương trình Giáo dục 7 giá trị cốt lõi dành cho học sinh Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc. Trong suốt thời gian diễn ra chương trình (12/9 đến 21/9), hơn 6.000 học sinh tại 7 cơ sở trường được tại TP.HCM lắng nghe nhiều câu chuyện ý nghĩa về đam mê và tự hào dân tộc.

Từ những câu chuyện thật, bài học kinh nghiệm được chia sẻ, các em đã được truyền lửa để dám ước mơ và sống hết mình với niềm đam mê. Cũng từ những chia sẻ của khách mời, học sinh được giáo dục về tầm quan trọng của việc giữ gìn bản sắc và niềm tự hào dân tộc.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục Tư vấn

Com ky tuc xa DH Quoc gia TP.HCM co doi? hinh anh

Cơm ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM có dòi?

0 6

Một tài khoản trên Facebook đăng tải hình ảnh phần cơm trưa tại nhà ăn của ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM được cho là có dòi.