M

Thành Long bị chỉ trích vì coi thường luật pháp

Những nhà làm luật cho rằng ngôi sao võ thuật 61 tuổi đã coi thường chế tài luật pháp.

Nam Đô cho hay, gần đây, Thành Long nhận lời trả lời phỏng vấn truyền thông. Khi trò chuyện, sao nam nổi tiếng đề cập đến việc con trai - Phòng Tổ Danh ngồi tù 6 tháng.

Thành Long cho rằng mọi người nên ngồi tù để tu dưỡng bản thân.
Thành Long cho rằng mọi người nên ngồi tù để tu dưỡng bản thân.

Theo tài tử, đây là việc rất tốt bởi nhà tù là nơi cải hóa tâm tính. Thậm chí, anh cho rằng mọi người nên vào tù để hoàn thiện bản thân.

"Tôi cho rằng, khi nào rảnh nên vào tù. Đặc biệt đối với những ai có chức quyền tiền bạc càng nên thử thách bản thân. Tôi cũng muốn tự giam cầm mình trong tù. Đã là đàn ông nên tu luyện như thế. Xã hội hiện đại này, ai cũng bận rộn và đó là lý do chúng ta cần làm như vậy" - Thành Long nói.

Phát ngôn này của ngôi sao Trưa Thượng Hải bị các nhà làm luật phản bác. Theo họ, đây là cách nói phản khoa học.

"Nhà tù ở phương diện nào đó thay mặt chính quyền trừng trị hành vi trái pháp luật của công dân. Trại giam không phải là công viên hay trường học muốn đến chơi lúc nào cũng được. Lời nói của Thành Long xúc phạm luật pháp nước nhà" - một ý kiến bày tỏ trên Nam Đô.

Phát ngôn của Thành Long bị chỉ trích nặng nề.
Phát ngôn của Thành Long bị chỉ trích nặng nề.

Một chuyên gia khác cho rằng, lời nói của Thành Long mâu thuẫn: "Đúng là ngồi tù có thể giúp tu tâm dưỡng tính, bình tĩnh suy nghĩ thấu đáo mọi vấn đề hơn. Nhưng có phạm pháp mới có ngồi tù, không thể nào phát biểu 'đàn ông nhất định phải ngồi tù'. Chúng tôi có thể hiểu Thành Long đang tuyên truyền tư tưởng xấu cho thanh niên".

Trước sự chỉ trích của đại diện luật pháp, nhiều người cho rằng Thành Long diễn đạt chưa đủ ý gây hiểu nhầm.

Thực tế, không chỉ Thành Long, nghệ sĩ Cao Hiểu Đông khi bị bắt vì kinh doanh rượu giả cũng khẳng định: "Đã là đàn ông phải ngồi tù. 5 tháng ngắn quá, 7 tháng lại quá dài, 6 tháng là đủ".

 • Thành Long

  Thành Long

  Thành Long, sinh năm 1954 tại Núi Thái Bình, Hong Kong với tên khai sinh Trần Cảng Sinh, là nam diễn viên phim hành động nổi tiếng thế giới. Bên cạnh vai trò là một diễn viên, anh còn là đạo diễn, chỉ đạo võ thuật và ca sĩ. Thành Long bắt đầu sự nghiệp diễn viên từ thập niên 1970 và đã xuất hiện trong hơn 100 bộ phim. Năm 1995 Thành Long tấn công sang thị trường Bắc Mỹ với bộ phim "Náo loạn phố Bronx" gây tiếng vang trên khắp đất Mỹ. Thành Long được ghi danh tại Đại lộ Ngôi sao Hồng Kông và Đại lộ Danh vọng Hollywood.

  Bạn có biết: Thành Long đang giữ kỷ lục Guinness về "Diễn viên còn sống đóng nhiều cảnh mạo hiểm nhất". Không có công ty bảo hiểm nào chịu bảo hiểm cho bộ phim của Thành Long, nếu trong phim đó anh tự mình thực hiện tất cả các cảnh nguy hiểm.

  • Ngày sinh: 07/04/1954
  • Chiều cao: 1.72 m
  • Vợ: Lâm Phụng Kiều
  • Con: 2
  • Phim tiêu biểu: Đại Tiểu Hoàng Thiên Bá (1962), Xa hình Điêu thủ (1978), Túy Quyền (1994), Supercop (1996), The Karate Kid (2010), 12 con giáp (2012),...

  FacebookZing Mp3Website

Hiểu Nguyệt

Bình luận

Tin tức mới nhất Thành Long