M

Thành Long trở lại Hollywood vào mùa thu

Ngôi sao võ thuật người Hong Kong dự kiến sắm vai chính trong bộ phim hành động giật gân mới của hãng STX Entertainment.

Thành Long hiện trong giai đoạn đàm phán cuối cùng để tham gia bộ phim The Foreigner. Đây là dự án mới nhất của STX Entertainment, đơn vị sản xuất phim tại Hollywood nhưng có sự hợp tác chặt chẽ với phía Trung Quốc.

Chiếc ghế đạo diễn của The Foreigner nhiều khả năng thuộc về Nick Cassavetes, tác giả của The Notebook (2004) và mới đây nhất là The Other Woman (2014).

Thanh Long tro lai Hollywood vao mua thu hinh anh 1
Thành Long dự kiến sắm vai chính của bộ phim Hollywood The Foreigner.

Theo kế hoạch, The Foreigner được khởi quay ngay trong tháng 10. Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết The Chinaman của Stephen Leather, xoay quanh một chủ tiệm ăn tại khu phố Tàu ở London.  

Ông quyết định lần theo dấu những kẻ khủng bố người Ireland đã cướp đi sinh mạng của con gái sau khi chính quyền không thể giúp đỡ ông. Kịch bản chuyển thể do biên kịch David Marconi (Enemy of the State) thực hiện.

Dự án phim Hollywood được biết đến nhiều nhất của Thành Long là loạt Rush Hour. Song, tập gần nhất của Giờ cao điểm ra mắt cách đây đã 8 năm. Lần xuất hiện gần nhất của ngôi sao trong một phim thuần Hollywood là phiên bản làm lại của The Karate Kid (2010), cùng màn lồng tiếng cho nhân vật khỉ ở Kung Fu Panda 2 (2011).

Thanh Long tro lai Hollywood vao mua thu hinh anh 2
Ngôi sao võ thuật có thể sẽ tham gia dự án The Karate Kid 2 trong thời gian tới.

Các dự án phim của STX Entertainment thường có kinh phí thấp, nhưng họ luôn chiêu mộ được những ngôi sao hạng A. Sắp tới đây, ngoài The Foreigner, hãng còn đem tới dự án phim chiến tranh Free State of Jones với Matthew McConaughey; và phiên bản làm lại của The Secret in Their Eyes với Chiwetel Ejiofor, Nicole Kidman cùng Julia Roberts.

 • Thành Long

  Thành Long

  Thành Long, sinh năm 1954 tại Núi Thái Bình, Hong Kong với tên khai sinh Trần Cảng Sinh, là nam diễn viên phim hành động nổi tiếng thế giới. Bên cạnh vai trò là một diễn viên, anh còn là đạo diễn, chỉ đạo võ thuật và ca sĩ. Thành Long bắt đầu sự nghiệp diễn viên từ thập niên 1970 và đã xuất hiện trong hơn 100 bộ phim. Năm 1995 Thành Long tấn công sang thị trường Bắc Mỹ với bộ phim "Náo loạn phố Bronx" gây tiếng vang trên khắp đất Mỹ. Thành Long được ghi danh tại Đại lộ Ngôi sao Hồng Kông và Đại lộ Danh vọng Hollywood.

  Bạn có biết: Thành Long đang giữ kỷ lục Guinness về "Diễn viên còn sống đóng nhiều cảnh mạo hiểm nhất". Không có công ty bảo hiểm nào chịu bảo hiểm cho bộ phim của Thành Long, nếu trong phim đó anh tự mình thực hiện tất cả các cảnh nguy hiểm.

  • Ngày sinh: 07/04/1954
  • Chiều cao: 1.72 m
  • Vợ: Lâm Phụng Kiều
  • Con: 2
  • Phim tiêu biểu: Đại Tiểu Hoàng Thiên Bá (1962), Xa hình Điêu thủ (1978), Túy Quyền (1994), Supercop (1996), The Karate Kid (2010), 12 con giáp (2012),...

  FacebookZing Mp3Website

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

HollywoodGiải trí Hoa ngữPhim chiếu rạp