Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thanh niên bỗng dưng trở thành 'ông lão'

Chỉ hơn 3 năm, anh Nguyễn Hiếu Nghĩa (23 tuổi), từ một thanh niên ưa nhìn bỗng dưng biến thành “ông lão”.

Khuôn mặt anh Nghĩa da ngày càng nhăn, trông già hơn nhiều so với tuổi của mình. Các ngón tay, ngón chân ngày càng to ra. 

Nhìn tấm ảnh anh Nghĩa chụp cách đây đây hơn 3 năm (khi 20 tuổi), so với hiện tại một trời một vực.

Bức ảnh chụp lúc nhập ngũ, anh là thanh niên ưa nhìn, nước da trắng, còn hiện tại da mặt Nghĩa nhăn xệ, nhất là ở vùng trán và hai bên má.

Trông anh Nghĩa hiện tại giống như “ông lão”, dù mới ở tuổi 23. Các nếp nhăn chỉ xuất hiện trên khuôn mặt, các nơi khác da bình thường.

Thanh nien bong dung tro thanh 'ong lao' hinh anh 1 Bức ảnh anh Nghĩa
Anh Nghĩa hiện tại (trái) và hình ảnh cách đây 3 năm.

Anh Nghĩa kể đầu năm 2012 nhập ngũ, đơn vị đóng quân gần cửa biển. "Khi nhập ngũ được vài tháng, tôi thấy khuôn mặt bắt đầu xuất hiện có nếp nhăn. Tưởng đâu do thay đổi môi trường sống, ăn đồ biển nên bị dị ứng. Tuy nhiên cả năm không khỏi và da mặt ngày càng nhăn hơn" - anh Nghĩa nhớ lại.

Thanh niên này sau đó xin đơn vị đi TP HCM khám bệnh nhưng bác sĩ  kết luận “chưa biết bệnh gì”. "Tôi nghĩ chắc một thời gian sẽ khỏi nhưng không ngờ ngày một già thêm”.

Theo anh Nghĩa, mỗi khi gặp bạn bè cũ hoặc người quen, câu đầu tiên ai cũng hỏi: “Mặt mày sao vậy?, Sao già dữ vậy?”. Gặp ai cũng hỏi vậy nên giờ anh bảo không muốn ra đường.

Không những khuôn mặt bỗng dưng trở thành “ông lão”, mà các ngón chân và tay cũng có dấu hiệu bất thường, ngày càng to lên. “Đôi giày hồi tôi đi lính nay mang không được nữa vì quá chật. Đi khám bác sĩ nói không biết bệnh gì. Thỉnh thoảng tôi có uống thuốc nam một số người chỉ, nhưng vẫn không hết” - anh Nghĩa nói.​

 

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20151019/thanh-nien-bong-dung-tro-thanh-ong-lao/987787.html

Theo Tấn Thái/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Me con san phu tu vong tai phong sinh hinh anh

Mẹ con sản phụ tử vong tại phòng sinh

16h, sản phụ vỡ ối hoàn toàn và được đưa vào phòng sinh. Lúc này, các bác sĩ phát hiện tim thai yếu. 10 phút sau, sản phụ Hà khó thở, tím tái và tim ngừng đập.