M

Thanh niên giết bạn đồng tính thoát án tử hình

Đang nằm trên giường, Hậu bị người đàn ông đồng tính ôm ấp. Bực tức, anh ta dùng đoạn dây điện siết cổ nạn nhân đến chết.

Ngày 9/11, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng xét xử phúc thẩm và chấp nhận kháng cáo, tuyên giảm án từ tử hình xuống tù chung thân cho Hoàng Văn Hậu (25 tuổi, quê xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) về tội Giết người và Cướp tài sản.

Đầu tháng 8, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa lưu động xét xử và tuyên phạt Hậu 12 năm tù giam về tội Cướp tài sản và tử hình tội Giết người, tổng hình phạt tử hình.

Tại phiên tòa hôm nay, Hậu xin tòa giảm án vì do bức xúc trước hành vi của nạn nhân mới hành động thiếu suy nghĩ. 

"Ban đầu, bị cáo không hề có ý định tước đoạt mạng sống của nạn nhân. Còn việc cướp tài sản là do hoàn cảnh quá túng quẫn", Hậu khai.

Bị cáo cũng xuất trình giấy tờ chứng minh gia đình có công với cách mạng. Đây là tình tiết giảm nhẹ mới mà cấp sơ thẩm chưa xem xét nên HĐXX chấp nhận kháng cáo, giảm án cho bị cáo từ tử hình xuống tù chung thân. 

Theo cáo trạng, tháng 3/2012, Hậu vào Đà Nẵng tìm việc làm thì gặp anh Trần Trường Thành (42 tuổi, ở phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà). Anh này chủ động làm quen và giới thiệu cho Hậu làm nhân viên quán nhậu.

Thấy Hậu điển trai, khỏe mạnh nên Thành nhiều lần rủ về nhà để “quan hệ”. Dù không phải là người đồng tính nhưng biết người này giàu có, Hậu đã lợi dụng mối quan hệ này để kiếm tiền. 

Hậu tại phiên xét xử phúc thẩm. Ảnh: Đoàn Nguyên.
Hậu tại phiên xét xử phúc thẩm. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Cuối năm 2013, thanh niên này về quê chăm vợ nhưng vẫn thường xuyên liên lạc với Thành để duy trì mối quan hệ, mong "bạn tình" chu cấp tiền bạc. 

Cuối tháng 9/2014, do không vay mượn được tiền để lo cho vợ sắp sinh, Hậu liên lạc với "bạn tình". Qua điện thoại, người này hứa cho tiền nhưng yêu cầu Hậu vào Đà Nẵng lấy. 

Ngày 29/9, thanh niên đón xe khách vào Đà Nẵng. Hôm sau, anh ta đi xe ôm đến gặp anh Thành tại nhà riêng. Tại đây, sau khi ăn cơm xong, chủ nhà bảo Hậu lên giường nằm nghỉ. Một lúc sau, Thành vào nằm cùng và có những hành vi sàm sỡ nhưng bị Hậu đẩy ra.

Bị cáo khai, ở trong phòng ngủ, anh Thành liên tục đòi Hậu cho quan hệ tình dục thì mới đưa tiền. Bực tức, bị cáo bỏ đi nhưng bị anh này kéo lại. 

Hai bên xảy ra xô xát khiến chủ nhà bị thương. Lợi dụng lúc Thành sơ hở, Hậu dùng đoạn dây điện siết cổ nạn nhân đến chết. 

Sau đó, hung thủ lục tìm chìa khóa mở tủ, lấy cọc tiền 169 triệu đồng, dây chuyền trị giá 6,6 triệu đồng, 2 nhẫn trị giá 8,75 triệu đồng, chiếc ví có 1,8 triệu đồng.

Trốn về quê, Hậu đưa 30 triệu đồng cho anh ruột mượn. Số tiền, vàng còn lại, thanh niên này chôn sau vườn. 

Ngày 8/10, Phòng PC45 Công an Đà Nẵng phối hợp cùng Công an Nghệ An bắt khẩn cấp Hoàng Văn Hậu tại quê nhà.

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật