M

Thanh niên giết cha bác cáo buộc giao cấu với trẻ em

Ngoài hành vi Giết người và Cướp tài sản, Trí còn bị cơ quan công tố cáo buộc Giao cấu với trẻ em. Tại tòa, thanh niên này và nạn nhân không thừa nhận đã làm chuyện "vợ chồng".

Sáng 30/9, TAND tỉnh Bạc Liêu đồng ý cho đại diện VKSND tỉnh Bạc Liêu rút hồ sơ để điều tra bổ sung vụ Giết người, Cướp tài sản và Giao cấu với trẻ em. Thanh niên bị cơ quan công tố cáo buộc 3 tội này là Lê Cao Trí (26 tuổi) ở xã Vĩnh Trạch, TP Bạc Liêu.

Theo cáo trạng, một năm trước, Trí với bạn gái là Lý (16 tuổi) lên Sài Gòn làm thuê. Hai người được chủ doanh nghiệp bố trí ở chung một phòng trong dãy nhà công nhân ở quận 9, TP HCM.

Tại đây, Trí với Lý được cho là đã làm chuyện "vợ chồng" với nhau 2 lần. Đầu tháng 10/2014, cặp đôi này cùng nhau về Bạc Liêu, tá túc nhà người quen.

2
Trí tại tòa sáng 30/9. Ảnh: Nhật Tân.

Sáng ngày 8/10/2014, Trí về nhà mình ở xã Vĩnh Trạch. Khi vào nhà, thanh niên này thấy cha là ông Lê Quang Dũng cầm búa đi từ phòng ngủ ra ngoài.

Người cha được cho là mắng con rồi dùng búa đánh vào người Trí. Gã trai đẩy cha lùi về phía sau và giật búa chém vào đầu đấng sinh thành.

Sau đó, Trí lấy khăn quấn đầu nạn nhân và kéo ông Dũng lên giường ngủ. Lúc sự việc xảy ra, mẹ Trí đang lột vỏ đầu tôm trong công ty thủy sản và em trai út của tên này đi học. 

Chiều cùng ngày, kẻ sát nhân quay về nhà và điện thoại cho một người em khác nói rằng "cha ói ra máu".

Sau đó, vợ ông Dũng phát hiện chồng tử vong nên báo nhà chức trách vào cuộc điều tra.

Khi gia đình đang làm đám tang cho ông Dũng thì công an đến nhà bắt Trí. Tên này thừa nhận, đã ra tay đoạt mạng cha mình.

Tại tòa sáng nay, Trí thành khẩn nhận tội Giết người, Cướp tài sản. Riêng cáo buộc Giao cấu với trẻ em thì bị cáo bác lại quan điểm của cơ quan công tố.

"Nạn nhân cũng không thừa nhận việc giao cấu với Trí. Đây là lý do đại diện cơ quan công tố rút hồ sơ để điều tra bổ sung và HĐXX chấp nhận", vị chủ tọa phiên tòa nói.

Cầm búa đánh cha vỡ hộp sọ rồi nằm hút thuốc

Trước khi báo hung tin cho mẹ rằng cha chết tại nhà, nghi can đã bỏ chiếc búa được cho là tang vật xuống kênh xáng Cà Mau - Bạc Liêu.

* Tên thiếu nữ đã thay đổi.

Việt Tường

Bình luận

Tin tức mới nhất Bạc Liêu