M

Thanh niên giết người trong lúc chăn trâu

Cho rằng con trâu nhà Dụng ăn mía của mình, chủ ruộng đòi mang con vật về làng xử lý. Trong lúc xô xát, Dụng dùng dây thừng xiết cổ chủ ruộng đến chết.

Ngày 14/6, TAND tỉnh Thanh Hóa mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Lương Văn Dụng (18 tuổi, trú xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc) về tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

Cáo trạng nêu, khoảng 13h30 ngày 14/11/2015, Dụng (thời điểm này 17 tuổi, học sinh lớp 12) cùng cháu Vũ Văn Hùng (11 tuổi) chăn trâu tại bãi Hướng, làng Thọ Phú, xã Kiên Thọ (Ngọc Lặc).

Thanh nien giet nguoi trong luc chan trau hinh anh 1
Lương Văn Dụng tại phiên tòa. Ảnh: N.D.

14h cùng ngày, anh Lê Văn Tấn (41 tuổi, trú làng Thọ Phú, xã Kiên Thọ) đi xe máy đến bãi mía. Tại đây, anh Tấn cho rằng trâu của Dụng ăn mía nhà mình nên muốn dắt về làng xử lý.

Dụng thanh minh nhưng người đàn ông vẫn lấy dây thừng buộc vào mũi con trâu dắt đi. Dụng chạy theo xin nhưng không được liền dùng liềm cắt ngang dây thừng rồi đuổi con vật chạy đi.

Bực tức, anh Tấn cầm đoạn dây thừng chắp đôi lại đánh Dụng rồi giằng lấy liềm chém vào tay và bụng khiến nạn nhân bị thương. Trong lúc giằng co, anh Tấn bị ngã xuống trước, chiếc liềm văng ra. Dụng giật dây thừng từ tay anh Tấn rồi siết vào cổ nạn nhân đến bất tỉnh.

Chiều cùng ngày, người dân phát hiện anh Tấn nằm chết dưới ruộng nên gọi báo chính quyền. Một ngày sau, Dụng được gia đình đưa đến Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú và khai báo toàn bộ sự việc.

Tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Dụng 12 tháng tù giam do khi gây án mới chỉ hơn 17 tuổi, là người chưa thành niên phạm tội cùng với một số tình tiết được giảm nhẹ khác.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaPháp luật