M

Thanh niên làng hỗn chiến, trung úy công an tử vong

Trên đường đi làm nhiệm vụ, 2 trung úy Công an huyện Krông Pa (Gia Lai) đã bị thanh niên thôn Cầu Đôi ném đá, đuổi đánh.

Hậu quả của vụ việc là một trung úy bị ném đá vào đầu, ngã xuống đường tử vong và một chiến sỹ trọng thương.

Trao đổi với PV, ông Trịnh Việt Hà - Phó Viện trưởng VKSND huyện Krông Pa cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 20h10 ngày 21/10. Do mâu thuẫn từ trước, thanh niên 2 thôn Cầu Đôi xã Chưr Căm và thôn Chư Đông xã Chư Gu, huyện Krong Pa (Gia Lai) đánh nhau.

Lúc này, trung úy Nay Plong và trung úy Nguyễn Thành Trung, công tác tại Công an huyện Krông Pa trên đường đi làm nhiệm vụ, chạy qua địa bàn đã bị thanh niên thôn Cầu Đôi ném đá, đuổi đánh.

Hiện trường vụ việc và chiếc xe máy của 2 chiến sĩ công an điều khiển trước khi xảy ra sự việc..
Hiện trường vụ việc và chiếc xe máy của 2 công an.

Hậu quả trung úy Nay Plong bị ném đá vào đầu, ngã xuống đường vỡ sọ não. Anh Nguyễn Thành Trung bị đánh giập lách, đa chấn thương, đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan điều tra công an tỉnh Gia Lai, VKSND tỉnh Gia Lai và huyện Krông Pa đã có mặt tại hiện trường, ổn định tình hình và tiến hành khám nghiệm hiện trường, tử thi để điều tra làm rõ vụ việc.

Được biết, mâu thuẫn giữa thanh niên 2 thôn Cầu Đôi và Chư Đông, ở 2 xã Chưr Căm và Chư Gu đã có từ lâu. Cách đây mấy ngày cũng đã xảy ra đánh nhau, một thanh niên tên Lâm ở xã Cầu Đôi bị chém đứt ngón chân.

Chính quyền và cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai và huyện Krông Pa đang bám địa bàn, ổn định tình hình, điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo pháp luật.

 • Gia Lai

  Gia Lai

  Gia Lai là một tỉnh nằm ở khu vực phía bắc cao nguyên Trung Bộ thuộc vùng Tây Nguyên có độ cao trung bình 700 - 800 m so với mực nước biển. Đây là tỉnh có diện tích lớn thứ 2 của nước ta và được tái lập vào ngày 12/8/1991 sau Gia Lai - Kon Tum tách thành hai tỉnh là Gia Lai và Kon Tum.

  Bạn có biết: Nguồn gốc tên gọi tỉnh Gia Lai bắt nguồn từ chữ "Jarai", tên gọi của một dân tộc bản địa có số dân đông nhất trong tỉnh, cách gọi này vẫn còn giữ trong tiếng của người Eđê và Bana.

  • Diện tích: 15.536,9 km²
  • Dân số: 1.359.900
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 14 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 59
  • Biển số xe: 81

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/268994/thanh-nien-lang-hon-chien--trung-uy-cong-an-tu-vong.html

Theo Bùi Tiến - Duy Tuấn/Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gia LaiPháp luật