M

Thanh niên viết thư dọa giết con hàng xóm để tống tiền

Phú viết thư đe dọa giết hai con chị Hương để buộc nạn nhân giao nộp 15 triệu đồng. Nam thanh niên bị công an bắt quả tang ngay khi vừa lấy tiền.

Ngày 26/5, Công an TP Đông Hà (Quảng Trị) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ Phan Đình Phú (32 tuổi, trú Phường 5, TP. Đông Hà) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Thanh nien viet thu doa giet con hang xom de tong tien hinh anh 1
Phú bị bắt ngay khi vừa lấy túi tiền của nạn nhân. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 25/4, Phú viết một lá thư tống tiền đặt trước cổng nhà chị Hồ Thị Ngọc Hương (36 tuổi) ở cùng khu phố 1, phường 5. Trong lá thư, Phú dùng lời lẽ đe dọa, ép buộc chị Hương phải giao 15 triệu đồng, nếu không 2 đứa con chị sẽ bị giết.

Chị Hương liền liên lạc qua số điện thoại do Phú để lại trong thư thì tiếp tục bị y khủng bố sẽ xử 2 con chị Hương bằng 2 viên đạn. Gã trai hướng dẫn chị Hương cầm 15 triệu đồng đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị để giao nộp. 

Sau khi mượn đủ số tiền, khoảng 19h30 tối cùng ngày, chị Hương mang tiền đến góc dãy nhà đón tiếp bệnh nhân theo điều khiển của Phú. Công an TP Đông Hà đã ập đến bắt quả tang khi Phú vừa xuất hiện để lấy túi tiền của chị Hương.

 • Quảng Trị

  Quảng Trị

  Quảng Trị là một tỉnh ven biển thuộc vùng cực Bắc Trung bộ, nơi chuyển tiếp giữa hai miền địa lý Bắc - Nam. Vì thế, Quảng Trị được tạo nên bởi một không gian lãnh thổ mang sắc thái khí hậu nhiệt đới ẩm, điển hình của vòng đai nội chí tuyến Bắc bán cầu. Đây là tỉnh có Khu phi quân sự vĩ tuyến 17, là giới tuyến chia cắt hai miền Bắc - Nam, do đó cũng là một chiến trường ác liệt nhất trong suốt 20 năm của cuộc Chiến tranh Việt Nam (1954 - 1975).

  • Diện tích: 4.739,8 km²
  • Dân số: 612.500
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 233
  • Biển số xe: 74

Văn Được

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng TrịPháp luật