Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thành phố biển nổi tiếng của Mỹ bị nước lũ nuốt chửng

Nước mênh mông khắp nơi, sóng trắng xóa trên những con phố, cây cối bị quật ngã..., thành phố Miami nổi tiếng của Mỹ đang hứng chịu ngập lụt kinh hoàng do siêu bão Irma.

Bão Irma thổi bay mái nhà, biến Miami thành biển nước Mưa to và gió lớn trong siêu bão Irma đã tàn phá hàng nghìn ngôi nhà và biến hai thành phố Miami và Naples thành biển nước. Hiện 5,6 triệu người đã phải đi sơ tán.
Thanh pho bien noi tieng cua My bi nuoc lu nuot chung hinh anh 1
Miami, thành phố biển nổi tiếng của Mỹ, đang ngập chìm trong nước lũ sau khi siêu bão Irma quét qua bang Florida. Ảnh chụp lại khu vực gần bãi biển, nơi neo đậu tàu thuyền của thành phố. Ảnh: Reuters.
Thanh pho bien noi tieng cua My bi nuoc lu nuot chung hinh anh 2
Nơi ngập lụt nặng nề nhất là khu phố tài chính Brickell. Theo các phóng viên, nước đang chảy thành sông ở khu vực này, gây nên tình trạng ngập chưa từng thấy. Ảnh: Reuters.
Thanh pho bien noi tieng cua My bi nuoc lu nuot chung hinh anh 3
Theo giới chức, 3 cần cẩu xây dựng đã va vào một tòa cao ốc trong trung tâm thành phố hôm 10/9. Nguyên nhân được xác định là do gió quá mạnh. Nước dâng cao cũng khiến sân bay quốc tế Miami tê liệt trong ngày 11/9. Ảnh: Reuters.
Thanh pho bien noi tieng cua My bi nuoc lu nuot chung hinh anh 4
Rạng sáng 11/9 (theo giờ địa phương), bão Irma đã hạ xuống cấp 1 và tiếp tục càn quét vùng Tây Bắc của Florida. Theo dự báo, tâm bão sẽ đi qua bán đảo Florida trong ngày 11/9 và tiến vào vùng Đông Nam của Mỹ. Ảnh: Reuters.
Thanh pho bien noi tieng cua My bi nuoc lu nuot chung hinh anh 5
Trước đó, các nhà chức trách đã khuyến cáo cư dân cảnh giác với các công trình xây dựng và cần cẩu trong thành phố. Ảnh: Reuters.
Thanh pho bien noi tieng cua My bi nuoc lu nuot chung hinh anh 6
Tính tới ngày 10/9, siêu bão Irma đã cướp đi sinh mạng của 26 người tại vùng Caribe. Tại Florida, 4 triệu người đang sinh sống trong cảnh không có điện. Cơ quan điện lực cho biết họ có thể mất nhiều tuần để khắc phục sự cố điện do cơn bão gây ra. Ảnh: AFP.
Thanh pho bien noi tieng cua My bi nuoc lu nuot chung hinh anh 7
Nhân viên của Văn phòng thị trưởng Miami khẳng định chưa có bất cứ nguy hại nào xảy ra tại đây. Tuy nhiên, tình trạng ngập lụt và gió to khiến cây cối đổ, ảnh hưởng tới hệ thống cung cấp điện của thành phố. Ảnh: Reuters.
Thanh pho bien noi tieng cua My bi nuoc lu nuot chung hinh anh 8
Tổng thống Donald Trump hôm 10/9 tuyên bố tình trạng thảm họa ở Florida, đồng thời ra lệnh trợ giúp từ cấp liên bang để hỗ trợ khu vực đang bị ảnh hưởng bởi trận bão. Gọi siêu bão này là “quái vật lớn”, ông Trump cho biết ông muốn tới Florida sớm nhất có thể. Ảnh: AFP.
Thanh pho bien noi tieng cua My bi nuoc lu nuot chung hinh anh 9
Gió mạnh quật ngã nhiều cây cối trong thành phố. Khoảng 6,5 triệu người, 1/3 dân số Florida, đã được yêu cầu sơ tán khẩn cấp khỏi bang khi cơn bão đổ bộ. Ảnh: Reuters.
Florida 'bầm dập' trước siêu bão Irma Với sức gió trên 200 km/giờ, siêu bão Irma gây ra thiệt hại tại nhiều khu vực của bang Florida, khiến hàng triệu người mất điện.


Thế Long

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới