Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thành phố kết nghĩa - xu hướng mới của du lịch thế giới

Trong quá trình quảng bá hình ảnh cũng như các sản phẩm du lịch, nhiều thành phố trên thế giới lựa chọn việc kết nghĩa với nhau để cùng phát triển.

Tại Diễn đàn Du lịch Thế giới Các thành phố kết nghĩa ở đảo Langkawi của Malaysia hồi tuần trước, Hiệp hội Du lịch Thế giới Các thành phố kết nghĩa (TCWTA) đã chính thức được thành lập.

Đây là một hoạt động bên lề Hội chợ Du lịch của Hiệp hội Du lịch châu Á - Thái Bình Dương 2018 (PATA Travel Mart 2018) do PATA và Tổng cục Du lịch Malaysia (Tourism Malaysia) phối hợp tổ chức.

Thanh pho ket nghia - xu huong moi cua du lich the gioi hinh anh 1
Lễ ra mắt của TCWTA tại Langkawi. Ảnh: Maras Ana Haber.

“Chúng ta hiểu được tầm quan trọng của đối thoại thực chất, của giao lưu hợp tác trực tiếp giữa con người với con người, để cùng chung sống hòa bình giữa những nền văn hóa và những quốc gia dựa trên sự tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau. Đây chính xác là điều mà TWCTA đang hy vọng đóng góp bằng việc kết nghĩa các cộng đồng và các thành phố”, Chủ tịch TCWTA, ông Thomas-Peter Binder, nói tại buổi họp báo ra mắt của hiệp hội.

Cũng trong bài phát biểu của mình tại đảo du lịch nổi tiếng Langkawi, ông Binder cho rằng việc các thành phố kết nghĩa với nhau sẽ thúc đẩy hòa bình, tăng cường đối thoại, mở rộng quan hệ và xây dựng tình bạn giữa các quốc gia.

Ý tưởng về sự ra đời của các thành phố kết nghĩa đã manh nha từ sau Thế chiến thứ hai. Trong suốt những năm chiến tranh của nửa đầu thế kỷ trước, nhiều quốc gia trên khắp thế giới đã giao tranh ác liệt.

Điều này xảy ra là bởi các cuộc gia tham chiến đã không hiểu nhau đủ để hòa bình có thể tồn tại. Nhiều nền văn hóa bị coi là mối đe doa với những nền văn hóa khác.

Sau khi các cuộc đại chiến kết thúc, nhiều người hiểu rằng họ có thể đóng góp cho một nền hòa bình trong tương lai bằng cách ủng hộ việc thiết lập sự hợp tác giữa những cặp thành phố kết nghĩa.

Nếu người dân của các thành phố trao đổi các ý tưởng, giúp đỡ và hỗ trợ nhau trong những dự án chung, họ sẽ không đối đầu với nhau trong tương lai. Vì thế, các thành phố kết nghĩa được coi là một trong những dự án lớn nhất vì hòa bình trong thời đại này.

Kể từ những năm đầu thế kỷ 20, việc kết nghĩa giữa các thành phố ngày một được thực hiện nhiều hơn để tạo lập những liên kết kinh doanh quốc tế chiến lược, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch. Đây được coi là một trong những xu hướng mới của du lịch thế giới trong những năm tới.

Hiện nay, việc các thành phố kết nghĩa với nhau ngày càng phổ biến trên khắp các châu lục. Sự liên kết không chỉ dừng lại ở hai thành phố mà còn được mở rộng lên thành sự hợp tác của 3, 4 hoặc nhiều đô thị. Sự ra đời của TCWTA sẽ tạo cơ sở hợp tác vững chắc hơn cho các hoạt động kết nghĩa giữa các thành phố.

Hội chợ Du lịch PATA (PATA Travel Mart) là hoạt động thường niên quan trọng bậc nhất của PATA. PTM được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1978 và đã trải qua 40 năm cùng phát triển với ngành du lịch châu Á - Thái Bình Dương. PTM 2018 tại Langkawi có sự góp mặt của 1.400 đại diện của các công ty du lịch, tổ chức lữ hành và các đối tác truyền thông từ 70 nước trên khắp thế giới.

1.400 người dự hội chợ du lịch hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương

Hội chợ Du lịch PATA 2018 hôm nay diễn ra tại đảo Langkawi của Malaysia, với sự góp mặt của hàng nghìn đối tác du lịch và truyền thông đến từ 70 quốc gia.

Thành Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thien nga Hai Phong boi cung banh mi tren song Tam Bac hinh anh

Thiên nga Hải Phòng bơi cùng bánh mì trên sông Tam Bạc

0 31

Phía quận Hồng Bàng (Hải Phòng) đã tiếp nhận thông tin về một phụ nữ ném bánh mì cho thiên nga ăn và sẽ sớm có những biện pháp cứng rắn hơn để bảo vệ cảnh quan sông Tam Bạc.

Ha Noi ruc ro trong nhung sac hoa mua he hinh anh

Hà Nội rực rỡ trong những sắc hoa mùa hè

0 157

Khi tiếng ve bắt đầu râm ran trên vòm lá, mùa hè đến. Chẳng non tơ như những ngày mới vào xuân, Hà Nội mùa hạ là những mảng màu rực rỡ của muôn vàn hoa lá.