Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thành phố New York tạm giữ 46 xe tải bán kem do trốn nộp phạt

Các công ty điều hành xe tải bán kem đã không nộp 4,5 triệu USD tiền phạt từ năm 2009 đến nay.

Theo chính quyền thành phố New York, Mỹ, các tài xế xe tải bán kem đã vi phạm một loạt các lỗi an toàn giao thông nghiêm trọng như vượt đèn đỏ, đỗ xe gần vòi chữa cháy, chặn đường dành cho người đi bộ.

Ngoài ra, từ năm 2009 đến năm 2017, chính quyền thành phố đã gửi 22.000 giấy triệu tập cho một nhóm nhỏ các công ty điều hành xe bán kem. Cuối cùng, các công ty này trốn tránh trách nhiệm nộp phạt bằng cách tạo ra các công ty ma. Điểm đặc biệt là các công ty không hề có tài khoản ngân hàng.

Thanh pho New York tam giu 46 xe tai ban kem do tron nop phat hinh anh 1
Những xe tải bán kem bị cảnh sát New York thu giữ.

Các công ty này cũng bị điều tra bởi hành vi đăng ký xe tải bán kem dưới nhiều tên chủ sở hữu khác nhau. Khi chính quyền thành phố điều tra, các tổ chức này không còn tồn tại.

Để giải quyết dứt điểm tình trạng này, chính quyền thành phố New York quyết định tịch thu 46 xe tải bán kem của những công ty điều hành đang còn nợ số tiền phạt từ 10.000 USD trở lên. 

Động thái này cho thấy thái độ cứng rắn của chính quyền New York trước những vi phạm của các xe tải bán kem, vốn là một điểm nhấn của nước Mỹ.

Đình Phong

Bạn có thể quan tâm

Xe Ôtô

Peugeot 508 Sport Engineer manh 200 ma luc sap ra mat hinh anh

Peugeot 508 Sport Engineer mạnh 200 mã lực sắp ra mắt

0 99

Phiên bản cao cấp nhất của Peugeot 508 được trang bị động cơ hybrid kết hợp động cơ xăng 1.6L và 2 động cơ điện. Buổi lễ ra mắt chính thức sẽ được diễn ra trong vài tuần tới.