M

'Thành tích của Ánh Viên vượt quá sự mong đợi'

HLV Võ Thanh Bình của Trung tâm TDTT Quốc phòng 4 (Quân khu 9) – đơn vị chủ quản của Ánh Viên rất vui mừng trước thành tích đoạt 6 HCV của cô học trò cưng.

Thầy Bình là người huấn luyện Ánh Viên khi mới chập chững vào trung tâm năm 2007. Sau này, Ánh Viên đi tập huấn tại Mỹ nhưng HLV Võ Thanh Bình vẫn liên tục cập nhật số liệu tập luyện, thành tích của cô. Dù bận rộn với việc huấn luyện, anh Bình vẫn dành thời gian để theo dõi học trò thi đấu tại SEA Games.

HLV Võ Thanh Bình gắn bó với Ánh Viên khi cô mới vào trung tâm nên rất hiểu học trò.
HLV Võ Thanh Bình gắn bó với Ánh Viên khi cô mới vào trung tâm nên rất hiểu học trò. Ảnh: Hoàng Tâm.

“Ánh Viên giành 6 HCV, phá 7 kỷ lục là thành tích vượt quá sự mong đợi. Điều đáng mừng nhất là em vẫn chiếm ưu thế ở những nội dung sở trường, đồng thời cải thiện thành tích ở các cự ly ngắn. Tôi hy vọng em sẽ giành thêm HCV ở các nội dung còn lại”, HLV Võ Thanh Bình cho biết sau khi Ánh Viên đoạt 2 HCV nội dung 200 m bướm và 200 m tự do tối 9/6.

Sau 4 ngày thi đấu, kình ngư sinh năm 1996 giành huy chương ở 8/9 nội dung tham dự. Nội dung duy nhất cô không đứng trong 3 thứ hạng đầu là 50 m bơi bướm. Đáng chú ý, Ánh Viên đạt thành tích khá tốt ở 2 cự ly ngắn là HCĐ nội dung 50 m bơi ngửa và HCB 100 m tự do.

“Hình thể của Ánh Viên có các nhóm cơ thon, sức bền tốt nên em có sở trường là những cự ly trung bình 200 m, 400 m bất kể bơi tự do hay bơi hỗn hợp. Ngược lại, em có điểm yếu cố hữu là xuất phát không tốt, không mạnh về tốc độ nên thường thua ở những cự ly ngắn. Thế nên, em đoạt HCĐ 50 m ngửa là điều rất bất ngờ”, ông Bình phân tích.

Ánh Viên rất vui với 2 tấm HCV giành được trong tối 9/6. Ảnh: Hoàng Hà.
Ánh Viên rất vui với 2 tấm HCV giành được trong tối 9/6. Ảnh: Hoàng Hà.

Trước khi bước vào tranh tài nội dung 200 m ngửa, 200 m tự do ngày 9/6, Ánh Viên đã tuyên bố sẽ đánh bại các kình ngư Singapore để giành HCV. Nói là làm, ở đợt bơi chung kết cô bỏ xa các đối thủ để giành chiến thắng thuyết phục, qua đó hoàn thành mục tiêu giành 6 HCV đã đề ra trước SEA Games 28.

Cũng cần nói thêm, Ánh Viên cùng HLV Đặng Anh Tuấn đã có quyết định chính xác khi bỏ nội dung 100 m ngửa nữ - cự ly Tao Li chiếm ưu thế tuyệt đối để dồn sức cho 2 nội dung còn lại. Nhờ đó, cô có hơn 1 giờ nghỉ ngơi ở giữa 2 đợt bơi chung kết 200 m bướm và 200 m tự do để đạt thành tích tốt nhất.

Nguyễn Đăng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ánh Viên