Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Thanh tra Chính phủ đưa hướng xử lý 'biệt phủ' đại gia vàng

Ông Ngô Văn Quang và người dân ở phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu) từng có đơn xin được giữ lại "biệt phủ" có trị giá trên 100 tỷ đồng nhằm phục vụ lợi ích cho cộng đồng.

Chiều 24/11, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, trong khuôn khổ chuyến công tác của Đoàn công tác Thanh tra Chính phủ tại Đà Nẵng lần này, có việc kiểm tra, làm việc liên quan đến "biệt phủ" được xây dựng trái phép trên núi Hải Vân.

Theo UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng), Đoàn Thanh tra có lịch làm việc với thành phố chứ chưa có thông báo cụ thể với UBND quận về việc thanh tra làm việc liên quan đến khu du lịch sinh thái của ông Ngô Văn Quang trên núi Hải Vân.

Thanh tra Chinh phu dua huong xu ly 'biet phu' dai gia vang hinh anh 1
Biệt phủ của đại gia vàng đang được Thanh tra Chính phủ làm việc, đề xuất hướng xử lý.

“Việc Đoàn kiểm tra của Cục Quản lý đất đai của Bộ Tài nguyên Môi trường đến nay, quận chưa nhận được thông báo gì nên chưa biết như thế nào. Nhưng theo tôi nghĩ chắc là đợt kiểm tra vừa rồi của Cục Quản lý đất đai là để cung cấp số liệu và một số việc liên quan đến công tác thanh tra lần này”, đại diện quận Liên Chiểu cho biết.

Được biết, thời gian qua, phía ông Ngô Văn Quang và người dân ở phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu) có làm đơn cứu xét tới Thủ tướng Chính phủ và các ban ngành nguyện vọng xin được giữ lại "biệt phủ" có trị giá trên 100 tỷ đồng của ông Ngô Văn Quang để phục vụ lợi ích cho cộng đồng.

Văn phòng Chính phủ có ra thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ giao cho Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Thanh tra Chính phủ vào cuộc xem xét, đánh giá, đề xuất hướng giải quyết “nguyện vọng chính đáng” của ông Quang cũng như người dân.

Kiểm tra biệt phủ của đại gia trên núi Hải Vân

Đoàn công tác của Bộ TN-MT kiểm tra biệt thự của ông Quang, sau đó sẽ kiến nghị lên các cơ quan cấp trên xem xét quyết định có đập bỏ hay không.

    http://congan.com.vn/an-ninh-kinh-te/bat-dong-san/thanh-tra-chinh-phu-lam-viec-de-xuat-huong-xu-ly-biet-phu-dai-gia-vang_10937.html

    Theo Xuân Hoài/Báo Công an TP HCM

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Chính phủ Thời sự