Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thanh tra giao thông tham gia đường dây bảo kê có tổ chức

Giám đốc Công an TP Cần Thơ khẳng định đường dây bảo kê của cán bộ Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ là có tổ chức. Chủ mưu là ai và cỡ nào thì cơ quan điều tra đang làm rõ.

Trưa 16/9, tại buổi họp báo liên quan đến vụ khởi tố, bắt tạm giam nguyên Phó chánh thanh tra giao thông (TTGT) Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ Dương Minh Tâm (36 tuổi) để điều tra hành vi Nhận hối lộ, đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết vụ việc xuất phát từ đơn tố giác của doanh nghiệp. 

Cơ quan điều tra xác định, Tâm đứng ra bảo kê cho 9 doanh nghiệp để hưởng số tiền trên 360 triệu đồng. Các doanh này bị ép buộc phải chung chi hàng tháng.

Số tiền trên không nằm trong 3,5 tỷ mà 60 nhà xe cũng như doanh nghiệp nộp cho Nguyễn Văn Cần (29 tuổi, cò móc nối với TTGT) cùng 3 TTGT khác là Võ Hoàng Anh (34 tuổi), Lý Hoàng Minh (31 tuổi) và Đoàn Vũ Duy (38 tuổi). Nhóm người này đã bị khởi tố, bắt tạm giam trước đó.

Thanh tra giao thong tham gia duong day bao ke co to chuc hinh anh 1
Nguyên Phó chánh thanh tra giao thông, Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ. Ảnh: Công an cung cấp.

Cũng theo đại tá Hạnh, từ lời khai của Hoàng Anh, Minh và Duy đều thể hiện Tâm nằm trong đường dây bảo kê cho các nhà xe, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn TP Cần Thơ. “Cơ quan điều tra khẳng định, đường dây bảo kê này có tổ chức. Chủ mưu là ai và cỡ nào thì cơ quan điều tra đang làm rõ”, đại tá Hạnh nói.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc Công an TP Cần Thơ đề nghị Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ tạm đình chỉ, luân chuyển với 11 cán bộ TTGT (trong đó có Dương Minh Tâm), người đứng đầu ngành công an cho biết, việc đình chỉ để phục vụ công tác điều tra. Cơ quan điều tra đang thu thập hồ sơ, chứng cứ và sẽ mời những cán bộ TTGT này lên lấy lời khai.

"Có nhiều nhà xe, doanh nghiệp không dám đứng ra tố cáo do thấy nhiều cán bộ TTGT vẫn đang còn giữ vị trí công tác. Vì vậy, cơ quan điều tra mới đề nghị Sở Giao thông Vận tải tạm thời đình chỉ, luân chuyển công tác đối với những người này", đại tá Hạnh thẳng thắn.

Nguyên Phó chánh Thanh tra Sở GTVT Cần Thơ bị bắt

Chiều 15/9, Công an TP Cần Thơ khởi tố, bắt tạm giam Dương Minh Tâm (36 tuổi), nguyên Phó chánh Thanh tra Giao thông TP Cần Thơ.


Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Cần Thơ Pháp luật