Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thanh tra vụ giáo viên nộp phí 12 năm khi nhận quyết định nâng lương

Cơ quan chức năng huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) thanh tra toàn diện vụ việc hơn 12 năm qua, hàng nghìn giáo viên nhận quyết định nâng lương bị buộc phải nộp tiền phí.

Ngày 23/4, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Sơn, cho biết đơn vị đã tổ chức kiểm điểm các cá nhân sai phạm liên quan vụ việc giáo viên bậc mầm non, tiểu học và trung học cơ sở khi nhận quyết định nâng lương bị buộc phải nộp phí 10.000 đồng.

Ông Hồ Tấn Sỹ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Sơn, nói bản thân không hay biết về khoản thu này. "Phòng đã tổ chức kiểm điểm, xử lý sai phạm các cán bộ liên quan. Riêng về khoản phí đã thu, chúng tôi đang thu thập ý kiến của giáo viên về việc trả lại tiền cho họ", ông Sỹ nói. 

Thanh tra vu giao vien nop phi 12 nam khi nhan quyet dinh nang luong hinh anh 1
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Sơn, nơi xảy ra vụ việc thu phí của giáo viên khi nhận quyết định nâng lương kéo dài 12 năm. Ảnh: Minh Hoàng.

Trao đổi với Zing.vn, ông Đặng Thanh Thuận, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy huyện Bình Sơn, cho hay địa phương đang thanh tra toàn diện vụ việc hàng nghìn giáo viên bị buộc phải nộp phí 10.000 đồng khi nhận quyết định nâng lương cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Sơn.

Nhiều người cho rằng mức thu phí khi nhận quyết định nâng lương là khoản tiền nhỏ, tuy nhiên, việc thu trái quy định kéo dài đã gây bất bình lớn.

"Do vụ việc kéo dài từ năm 2006 đến nay nên huyện quyết định thanh tra toàn diện để làm rõ từng giai đoạn, cơ quan, tập thể và cá nhân nào sai phạm đều phải xử lý nghiêm", ông Thuận nói.

Thanh tra vu giao vien nop phi 12 nam khi nhan quyet dinh nang luong hinh anh 2
Nhiều người cho rằng mức thu phí 10.000 đồng/giáo viên khi nhận quyết định nâng lương là khoản tiền nhỏ. Tuy nhiên, việc thu trái quy định kéo dài đã gây bất bình lớn. Ảnh minh họa: P.C.

Giải trình với đoàn thanh tra, ông Hường Vĩnh Nhân, cán bộ tổ chức Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Sơn, cho rằng việc thu phí của giáo viên khi nhận quyết định nâng lương đã có chủ trương từ năm 2006.

Ông Nhân cho hay 50% tiền thu được giao cho Phòng Nội vụ huyện chi trả dịch vụ nhân sao văn bản và bồi dưỡng cho các cá nhân làm ngoài giờ. Số tiền còn lại chi cho công tác thẩm định hồ sơ nâng lương, bồi dưỡng làm thêm ngoài giờ cho cán bộ, chuyên viên phòng giáo dục.

Theo kết quả xác minh, suốt 12 năm qua, cán bộ tổ chức Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Sơn đã thu phí hàng nghìn giáo viên các bậc học khi nhận quyết định nâng lương, với mức thu 10.000 đồng/trường hợp.

Trường nào có giáo viên được nâng lương, nhân viên kế toán sẽ thu 10.000 đồng/người, sau đó nộp về cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Sơn, với tổng số tiền thu mỗi năm khoảng 31 triệu đồng (tương đương với 3.100 quyết định nâng lương của giáo viên ở các bậc học).

Minh Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Xe Fortuner leo dai phan cach cao hon nua met hinh anh

Xe Fortuner leo dải phân cách cao hơn nửa mét

0 1

Đang di chuyển với tốc độ cao, tài xế ôtô bị lạc tay lái khiến xe leo lên dải phân cách rồi nằm gọn trên đó. 7 người có mặt trên ôtô may mắn không bị thương.

Mot quan o Sai Gon co toi 12 diem ngap hinh anh

Một quận ở Sài Gòn có tới 12 điểm ngập

0 6 1

Khi các dự án chống ngập hoàn thành, quận Bình Tân sẽ giảm ngập được 90% nhưng đa số các dự án đang gặp khó liên quan đến bồi thường giải phóng mặt bằng.