M

Thành viên nhóm rock huyền thoại nhận tội dọa giết người

Hôm 21/4, tại tòa án New Zealand, Phil Rudd - tay trống của ban nhạc AC/DC - thừa nhận tội dọa giết người và sở hữu ma túy trái phép.

Theo văn bản tóm tắt từ tòa án, sau khi kế hoạch ra mắt album solo hồi tháng 8/2014 thất bại, nghệ sĩ 60 tuổi quyết định sa thải một số nhân viên, trong đó có trợ lý riêng của ông. Phil Rudd trực tiếp gọi điện cho trợ lý, đe dọa: "Tôi sắp đến và giết anh". Những ngày sau đó, ông tiếp tục gọi, khủng bố tinh thần nạn nhân.

Hiện, thành viên nhóm nhạc hard rock AC/DC tạm thời được tại ngoại. Tòa sẽ kết án vào ngày 26/6. Nếu bị buộc tội có hành vi dọa giết người, Phil Rudd có thể phải chịu mức án 7 năm tù.

Thanh vien nhom rock huyen thoai nhan toi doa giet nguoi hinh anh 1
Phil Rudd tại tòa án hôm thứ ba. Ảnh: Marty Melville.

Tuy nhiên, Craig Tuck, luật sư của Rudd, chia sẻ với phóng viên: "Về bản chất, nó chỉ đơn thuần là một cuộc gọi trong lúc nóng giận. Tôi sẽ tìm mọi cách để thân chủ của mình thoát tội".

Phil Rudd sinh ra tại Australia nhưng sống tại New Zealand kể từ sau lần bị đuổi khỏi nhóm AC/DC vào năm 1983. Sau đó, ông trở lại ban nhạc vào năm 1994. Đầu tháng 11/2014, ông bị bắt vì tội lên kế hoạch giết người. Trong quá trình khám xét nhà riêng của Rudd, cảnh sát phát hiện có cần sa và chất gây nghiện methamphetamine.

Hà Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Hollywood