Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tháo dỡ đài hoa lạ gây tranh cãi ở Hà Nội

Trong khi dân mạng đang tranh cãi về tên của loài hoa đặt cạnh hồ Gươm, chiều 10/1, Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội đã cho tháo dỡ đài hoa để chỉnh sửa lại cả kiểu dáng lẫn màu sắc.

Ý kiến trái chiều về đài hoa lạ gần hồ Gươm Nhiều ý kiến cho rằng, giàn hoa giả tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục không phù hợp khi quây quanh đài phun nước.
Thao do dai hoa la gay tranh cai o Ha Noi hinh anh 1
Vài ngày trước, đài phun nước ở Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hoàn Kiếm, Hà Nội) được lắp đặt 20 bông hoa cuống xanh cánh tím, cao khoảng 4 mét.
Thao do dai hoa la gay tranh cai o Ha Noi hinh anh 2
Phần thân tượng trưng cho cành hoa được làm bằng khung thép mỏng.
Thao do dai hoa la gay tranh cai o Ha Noi hinh anh 3
Ban đêm, hoa sẽ phát ra các màu xanh, vàng, đỏ... nhờ hệ thống đèn LED.
Thao do dai hoa la gay tranh cai o Ha Noi hinh anh 4
Tên loài hoa này được bàn tán sôi nổi trên mạng. Người cho rằng, đó là hoa rau muống, ý kiến khác khẳng định đây là hoa loa kèn. Nhiều người nói vui trông như hoa ăn thịt người trong chuyện cổ tích.
Thao do dai hoa la gay tranh cai o Ha Noi hinh anh 5

14h ngày 10/1, trao đổi với Zing.vn, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết, đây là công trình xã hội hoá chào mừng năm mới 2016. Trước đó, tối 9/1, sau khi tiếp thu ý kiến của người dân, Sở đã cho chỉnh sửa sơn lại đài hoa phù hợp hơn.

Thao do dai hoa la gay tranh cai o Ha Noi hinh anh 6

"Sáng nay, đích thân tôi cùng một số cán bộ, chuyên gia xuống xem xét công trình. Tôi đã yêu cầu chỉnh sửa một số hạng mục nhỏ cho phù hợp hơn như màu sơn của đế đài hoa, để người dân nhìn sẽ thấy dễ chịu hơn", ông Động nói.

Thao do dai hoa la gay tranh cai o Ha Noi hinh anh 7

Ông Động cũng cho biết, ban đêm đài hoa này rất đẹp vì được làm bằng công nghệ LED, còn ban ngày trông chưa đẹp nên Sở sẽ cho chỉnh sửa để hài hòa hơn khi hoàn thành công trình.

Thao do dai hoa la gay tranh cai o Ha Noi hinh anh 8

Trước tranh cãi của dân mạng về tên của loài hoa lạ này, ông Giám đốc Sở Văn hóa cho rằng, đây là hoa loa kèn cách điệu.

Thao do dai hoa la gay tranh cai o Ha Noi hinh anh 9

"Cái đẹp thì mỗi người một ý. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe ý kiến của các chuyên gia và người dân để điều chỉnh. Tuy nhiên, không phải ý kiến nào cũng đúng. Chúng tôi muốn làm cho Hà Nội đẹp hơn để chào năm mới. Người dân cũng được ngắm nhiều công trình bắt mắt chứ không ai muốn làm xấu cả. Mong người dân ủng hộ chúng tôi để làm cho Hà Nội đẹp thêm. Nếu mới làm mà có ý kiến rồi lại phải thay đổi thì ai dám làm", ông Động chia sẻ.

Thao do dai hoa la gay tranh cai o Ha Noi hinh anh 10

Cũng theo Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội, các doanh nghiệp thuê đơn vị thiết kế, Sở chỉ tư vấn thêm và giám sát. "Tiền bao nhiêu thì doanh nghiệp bỏ, chúng tôi không nắm được vì không phải tiền ngân sách", ông Tô Văn Động khẳng định.

Thao do dai hoa la gay tranh cai o Ha Noi hinh anh 11

Tuy nhiên, chiều cùng ngày, ông Động cho hay, sau khi khảo sát, Sở đã cho tháo dỡ đài hoa để sửa lại cả kiểu dáng lẫn màu sắc theo góp ý của người dân. Ảnh: Hiếu Nguyễn.


Anh Tuấn - Quang Thắng

Video: Phan Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự