Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tháo dỡ tòa tháp cao 32 m nếu không có giấy phép

Sở Xây dựng Hà Tĩnh cho biết nếu trong vòng 60 ngày kể từ khi lập biên bản tạm dừng thi công nếu Formosa không xuất trình được giấy phép thì sẽ tiến hành tháo dỡ công trình này.

Ngày 15/12, thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa làm việc với đại diện Công ty Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) và yêu cầu trong thời hạn 60 ngày kể từ khi lập biên bản yêu cầu dừng thi công (ngày 8/12), nếu chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng do cơ quan có thẩm quyền cấp thì bị cưỡng chế tháo dỡ công trình “Tháp tinh thần Bảo Lũy”.

Thao do toa thap cao 32 m neu khong co giay phep hinh anh 1 Chưa được cấp phép nhưng Formosa vẫn tự ý xây dựng tòa tháp cao 32 m.
Chưa được cấp phép nhưng Formosa vẫn tự ý xây dựng tòa tháp cao 32 m.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 8/12, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Tĩnh đã lập biên bản yêu cầu Công ty CP Xây dựng & Kinh doanh địa ốc Hòa Bình tạm dừng thi công công trình “Tháp tinh thần Bảo Lũy” do chưa có giấy phép xây dựng.

Đây là công trình do Công ty FHS làm chủ đầu tư có chiều cao 32 m, được khởi công xây dựng vào tháng 10/2015, tại ngã ba Formosa thuộc phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh với mức đầu tư khoảng 6 tỷ đồng.

Ngày 14/12, đại diện chủ đầu tư và đơn vị thi công đã đến Sở Xây dựng Hà Tĩnh làm việc để cung cấp hồ sơ liên quan đến công trình này.

Tại cuộc làm việc, Chánh thanh tra Sở Xây dựng đã yêu cầu FHS và Công ty Hòa Bình bổ sung giấy tờ về quyền sử dụng đất, làm thủ tục thẩm định thiết kế và xin cấp phép xây dựng theo quy định hiện hành.

Theo biên bản làm việc ngày 14/12 giữa các bên liên quan thì tên công trình vi phạm đã được đổi thành “Cọc biển hiệu dạng ngang cổng chính công ty gang thép Hà Tĩnh”, không còn tên là "Tháp tinh thần Bảo Lũy" như trước đây.

Formosa lại xây 'tháp biểu tượng tinh thần' không phép

Dù chưa được sự đồng ý của tỉnh Hà Tĩnh nhưng công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh ngang nhiên cho xây “tháp biểu tượng tinh thần” cao 32 m tại phường Kỳ Liên.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/thao-do-toa-thap-cao-32-m-neu-khong-co-giay-phep-20151215201221903.htm

Theo Hải Vũ - Kỳ Anh/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Vi sao khong khi o Thao Dien o nhiem nhat TP.HCM? hinh anh

Vì sao không khí ở Thảo Điền ô nhiễm nhất TP.HCM?

0

Theo chuyên gia, ô nhiễm không khí ở Thảo Điền không phải từ hoạt động của khu vực này gây ra mà từ nơi khác thổi đến, có thể là từ ngã tư Hàng Xanh.

Phai tuoc bot quyen uu tien cua xe may, oto hinh anh

Phải tước bớt quyền ưu tiên của xe máy, ôtô

0 39 17

Theo chuyên gia, để phát triển GTCC, giao thông cá nhân phải bị chèn ép, tước bớt quyền ưu tiên, thì người dân mới từ bỏ được xe máy, ôtô để đi xe buýt, tàu điện.