M

3

Thảo My dừng bước đầy tiếc nuối tại SEA Games 29

Tại nội dung Đối kháng đồng đội, Nguyễn Thảo My đã không thể giữ được lợi thế dẫn trước đối thủ ở hố golf cuối cùng và để lại sự tiếc nuối cho người hâm mộ.

Sáng nay (25/8) các VĐV bước vào nội dụng thi đấu đấu đồng đội nam, nữ đầu tiên ở ngày thi đấu thứ 4 của SEA Games 29. Ở cả hai nội dung đồng đội này, tuyển Việt Nam phải đối đầu với 2 đối thủ lớn.

Các golfer nam đối đầu với các VĐV từng là ứng cử viên huy chương vàng của SEA Games là tuyển Singapore, bao gồm 2 golfer trong Top 5 của  giải.

Trong khi tuyển nữ đụng độ đối thủ mạnh thứ nhì tại SEA Games năm nay, tuyển Philippines bao gồm người đoạt HCĐ hôm qua và Harmie Nicole Cons, hạng 6 SEA Games 29.

Cặp đấu đầu tiên của tuyển nam là trận đấu giữa Đỗ Lê Gia Đạt và Joshua Ho. Cặp đấu này được đánh giá khá cân tài cân sức.

Thao My dung buoc day tiec nuoi tai SEA Games 29 hinh anh 1
Thảo My có một thất bại khá đáng tiếc.

Thế nhưng người có kết quả tốt nhất tuyển Việt Nam hôm qua đã thi đấu mắc nhiều sai lầm, để đối thủ dẫn điểm từ khá sớm. Kết quả, Gia Đạt để thua Joshua với tỉ số 5&4.

Trận đấu thứ hai giữa Trương Chí Quân và Gregory Foo (nhà vô địch Vietnam Amateur Open 2017) diễn biến kịch tính. Ở hố đầu tiên Quân đạt birdie và liên tục dẫn đối thủ tới 2 up sau 4 hố đầu tiên. Nhưng Foo đã thi đấu hay ở hố số 5 và 7 để san bằng tỷ số. Bước ngoặt của cặp đấu này diễn ra ở hố số 10, Chí Quân bị phạt gậy và Foo tận dụng tốt cơ hội để vượt lên dẫn trước Chí Quân sau hố 11. Kết quả chung cuộc Trương Chí Quân để thua Gregory Foo với tỷ số 2&1.

Cặp đấu thứ 3 là cuộc đối đầu giữa Nguyễn Phương Toàn với người đoạt HCB là Marc Ong Chong Ching. Phương Toàn đã bị dẫn điểm từ khá sớm và sau đó thúc thủ trước Marc Ong với tỉ số 6&5.

Thao My dung buoc day tiec nuoi tai SEA Games 29 hinh anh 2
Chí Quân đã  để đối thủ vượt lên ở những hố cuối.

Winner

Score

Runners-Up

Tuyển Nam

JoshuaHo

5&4

Đỗ Lê Gia Đạt

Greogry Foo

2&1

Trương Chí Quân

Marc Ong

6&5

Nguyễn Phương Toàn

Tuyển Nữ

Nguyễn Thảo My

Hòa

Harmie Cicole Cons

Go Lois Kaye Lo

1Up

Hanako Kawasaki

Tại nội dung đồng đội nữ mới thực sự là những cặp đấu cân tài cân sức. Cả hai cặp đấu đều phải đến hố thứ 18 mới kết thúc. Đầu tiên là cặp đấu giữa Hanako và Go Lois Kaye Lo, người đoạt HCĐ cá nhân.

Hôm nay, Hanako thi đấu tương đối hay, cả long game và short game. Ở những hố đầu tiên Hanako liên tục bị đối thủ dẫn trước. Thế nhưng Hanako đã kịp thời san bằng tỷ số trước khi kết thúc 9 hố đầu.

Thế nhưng, trong những trận chiến cân tài cân sức, người nào may mắn hơn sẽ giành chiến thắng, và điều đó đã không đến với Hanako. Cả hai phải thi đấu đến tận hố thứ 18 và người may mắn hơn là Go Lois Kaye đã giành chiến thắng.

Cặp đấu giữa Thảo My và Harmie Nicole Cons mới thực sự hấp dẫn. Đến hố 13, Thảo My đã dẫn trươc đối thủ tới 3 up, thế nhưng những cú đánh hỏng ăn trong việc tiếp cận cờ của Thảo My đã khiến đối thủ tận dụng tốt cơ hội để rút ngắn tỷ số. Hết hố 17 Thảo My vẫn dẫn trước đối thủ 1 up.

Thế nhưng, cú putt cứu par trên green số 18 của Thảo My ở khoảng cách 2 mét đã không thành công, My bị bogey, Harmie trước đó đạt par. Kết quả cuối cùng, Thảo My hòa Harmie.


Nguyên Giáp

Bình luận

Bạn có thể quan tâm