Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thao trường mạng diễn tập chống hack đầu tiên ở VN

Viện nghiên cứu và huấn luyện an ninh mạng CSO vừa giới thiệu hệ thống thao trường mạng đầu tiên ở Việt Nam, phục vụ cho tập huấn tấn công và chống tấn công mạng.

Theo CSSO, hệ thống thao trường mạng được xây dựng trên nền tảng ảo hóa, mô phỏng gần như đầy đủ các hệ thống mạng của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xung yếu. Đây là hệ thống đầu tiên của Việt Nam, có quy mô tương đương của các nước trong khu vực. 

Thao truong mang dien tap chong hack dau tien o VN hinh anh 1
Thao trường ảo giúp nâng cao trình độ cho các học viên an ninh mạng ở Việt Nam. Ảnh: Bùi An.

Bên cạnh đó, hệ thống thao trường mạng còn có các máy tấn công tự động theo kịch bản, hệ thống sinh các dữ liệu mạng hợp lệ và bất thường, hệ thống mô phỏng các cuộc tấn công mạng hiệu năng cao với hơn 6.000 kiểu tấn công (với hơn 100 kỹ thuật né tránh các hệ thống phòng vệ), hàng chục kiểu tấn công DDoS, 30.000 loại mã độc thực tế và các dạng Botnet cũng như các máy chủ điều khiển và chỉ huy C&C của nhiều chủng mã độc (Duqu, TDL4, ZeroAcess, Zeus…) nhằm vào hệ thống đích.

Học viên có thể tham gia đội Đỏ (chuyên tấn công), đội Xanh (chuyên phòng thủ) hoặc đội trắng (đứng giữa quan sát toàn bộ quá trình), từ đó sáng tạo ra thêm nhiều kỹ năng tấn công lẫn phòng thủ để nâng cao năng lực. 

Thạc sĩ Đỗ Ngọc Duy Trác, phó Viện trưởng Viện CSO, cho biết việc ứng dụng thao trường mạng trong đào tạo chuyên sâu an ninh mạng là điều cần thiết. Hệ thống này giúp việc đào tạo an ninh mạng trở nên trực quan, thực tế và đa dạng.

 

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

02:37 Sieu anh hung nao duoc yeu thich nhat 22 nam qua? hinh anh

Siêu anh hùng nào được yêu thích nhất 22 năm qua?

0

Từ vị trí số một vào năm 1987, Superman đã phải nhường vị trí này cho Spider-Man từ năm 2000. Từ đó đến nay, đây vẫn là thương hiệu siêu anh hùng được yêu mến nhất.

Cach chon mua 'iPhone quoc dan' cu, tranh hang dung hinh anh

Cách chọn mua 'iPhone quốc dân' cũ, tránh hàng dựng

0 11 2

iPhone 7 Plus cũ có giá khoảng hơn 7 triệu đồng, dễ tiếp cận với người dùng. Để tránh những sai lầm đáng tiếc, bạn nên biết cách kiểm tra để chọn máy chất lượng tốt.