M

Tháp Eiffel đóng cửa vì nạn móc túi

Ngày 22/5, Eiffel đã đóng cửa do các nhân viên điều hành tòa tháp này đình công để phản đối tình trạng móc túi khách du lịch tràn lan ở khu vực xung quanh.

Theo Reuters, tháp Eiffel, một công trình kiến trúc nổi tiếng của Pháp, thường mở cửa đón khách từ 9h30 hàng ngày, nhưng từ 9h - 16h ngày 22/5, nhân viên làm việc ở tháp đã từ chối mở cửa lối vào thang máy và cầu thang dẫn lên đỉnh tháp.

Nạn móc túi hoành hành, trong đó có nhóm hơn 30 người vì thế những người đình công muốn cảnh sát phải tăng cường lực lượng để đảm bảo an ninh.

"Luôn có những kẻ móc túi tại tháp Eiffel, nhưng bây giờ chúng ta đang phải đối mặt với một mạng lưới móc túi có tổ chức", đại diện đoàn đình công cho biết.

Pháp là quốc gia có số lượng khách du lịch đến thăm nhiều nhất trên thế giới với gần 85 triệu người nước ngoài mỗi năm. Năm 2014, Paris đón khoảng 47 triệu lượt khách du lịch và một nửa trong số này là người nước ngoài. Đa phần khách du lịch đến Paris đều phản ánh về nạn trộm cắp và móc túi hoành hành ở khu vực tháp Eiffel.

Đỉnh tháp Eiffel có một căn nhà

Ít người biết rằng cha đẻ của kỳ quan kiến trúc Eiffel đã xây một nơi gần như một căn hộ riêng của ông trên đỉnh tháp.

 

 

http://www.tienphong.vn/the-gioi/thap-eiffel-dong-cua-vi-nan-moc-tui-863384.tpo

Theo Mai Loan / Báo Tiền phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoàiDu lịch