M

Tháp Eiffel sẽ có em gái sinh đôi?

Chuyện gì sẽ xảy ra với quy hoạch của thành phố Paris và với tháp Eiffel nếu nó có thêm người em gái sinh đôi này?

Theo thông báo trên truyền hình, Facebook và một số website, NeedFund - một quỹ đầu tư của Bỉ - sẽ chi tiền để xây thêm cạnh tháp Eiffel một tháp mới giống hệt, nối với tháp cũ bằng một chiếc cầu (ảnh).

Công trình này khởi công ngày 15/7 và hoàn thành năm 2019, nhân kỷ niệm sinh nhật thứ 130 của “bà đầm sắt” và tôn vinh tình hữu nghị lâu đời của hai nước Bỉ - Pháp.

Tháp Eiffel B (phải) có gắn cờ Bỉ được nối với tháp Eiffel A (trái) có gắn cờ Pháp bằng một chiếc cầu. Ảnh: 7sur7.
Tháp Eiffel B (phải) có gắn cờ Bỉ được nối với tháp Eiffel A (trái) có gắn cờ Pháp bằng một chiếc cầu. Ảnh: 7sur7.

Với 126 tuổi đời, 324 m chiều cao (kể cả ăngten) và hơn 18.000 lượt khách viếng thăm mỗi ngày, tháp Eiffel từ lâu là biểu tượng của Paris và của Pháp. Chuyện gì sẽ xảy ra với quy hoạch của thành phố Paris và với tháp Eiffel nếu nó có thêm người em gái sinh đôi này?

May thay, người dân hai nước Pháp, Bỉ không phải tốn hao chất xám để trả lời câu hỏi này. Đây chỉ là một chiêu quảng cáo cho bộ phim Avril et le monde truqué (Cô Avril và thế giới gian lận) sẽ ra mắt vào tháng 10. Avril et le monde truqué là phim hoạt hình hợp tác giữa Pháp, Bỉ và Canada do Franck Ekinci và Christian Desmares đồng đạo diễn.

Dù chưa công chiếu, Avril et le monde truqué đã nhận giải Pha lê dành cho phim dài tại Liên hoan phim hoạt hình quốc tế 2015 tổ chức tại Annecy (Pháp) từ ngày 15 đến 20/6. Diễn viên Pháp Marion Cotillard - Oscar 2008 dành cho nữ diễn viên xuất sắc nhất - sẽ lồng tiếng cho nhân vật chính Avril.

10 món ăn nổi tiếng nhất nước Mỹ

Pizza New York, bánh chanh Florida, bánh mì kẹp xúc xích Chicago hay cua hoàng đế Alaska là những món ăn nhiều người ưa thích.

http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20150717/thap-eiffel-se-co-em-gai-sinh-doi/778842.html

Theo Công Khanh / Báo Tuổi Trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch