Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thất nghiệp, nhiều người trẻ Hàn Quốc chỉ dám ăn một bữa mỗi ngày

Không kiếm được việc làm, thanh thiếu niên Hàn Quốc đang có xu hướng sống đơn giản, tiết kiệm tối đa. Trong đó, nhiều bạn trẻ coi thường sức khỏe, chỉ ăn một bữa mỗi ngày.

Nhiều người trẻ Hàn Quốc nói không với hôn nhân Theo một công ty phân tích dữ liệu, tính đến năm 2016, số lượng người Hàn Quốc không muốn kết hôn đã tăng gấp 8 lần so với năm 2011.

JobKoreaAlbamon (2 trang web về việc làm ở Hàn Quốc) mới đây khảo sát 1.147 người thất nghiệp trong độ tuổi 25-30 ở xứ sở kim chi về thói quen ăn uống của họ.

Kết quả khảo sát khiến nhiều người không khỏi lo ngại. Do chưa kiếm được việc làm, không ít người trẻ Hàn Quốc có xu hướng tiết kiệm tối đa bằng cách chỉ ăn một bữa mỗi ngày.

83,1% người tham gia khảo sát nói rằng họ bỏ qua ít nhất một bữa/ngày. Trong khi đó, 43% người được hỏi thừa nhận gánh nặng kinh tế là lý do khiến họ không dám ăn 3 bữa/ngày. Số khác bỏ bữa vì không có cảm giác thèm ăn.

Ngoài ra, họ cũng tiết lộ mức giá trung bình của một bữa ăn là 4.906 won (khoảng 4 USD). 

That nghiep, nhieu nguoi tre Han Quoc chi dam an mot bua moi ngay hinh anh 1
Thất nghiệp, nhiều người trẻ Hàn Quốc chỉ dám ăn một bữa/ngày.

Theo NPR, khoảng 11,3% người trong độ tuổi 15-29 ở Hàn Quốc thất nghiệp. Con số này gấp gần 3 lần tỷ lệ thất nghiệp chung ở quốc gia này. Số người từ 15-29 tuổi không kiếm được việc làm tăng đáng kể từ năm 2012 khi cựu Tổng thống Park Geun-hye lên nắm quyền, theo Quartz.

Ngoài chịu ảnh hưởng từ nền kinh tế khó khăn, tình trạng thất nghiệp ở xứ sở kim chi còn xuất phát từ tâm lý chỉ muốn làm việc tại cơ quan chính phủ hoặc các công ty lớn ở một số người trẻ.

Trong khi để vào được những nơi này, ứng viên phải trải qua muôn vàn thử thách khó khăn. Do đó, sức cạnh tranh ở thị trường Hàn Quốc ngày một cao và tỷ lệ thất nghiệp cũng tăng đáng kể.

That nghiep, nhieu nguoi tre Han Quoc chi dam an mot bua moi ngay hinh anh 2
Nhiều bạn trẻ thất nghiệp phải sống trong những căn nhà chật chội để tập trung ôn thi vào các công ty lớn.

Ngày đêm đèn sách, nhiều người trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp

Với bối cảnh nền kinh tế đang gặp khó khăn, nhiều thanh niên Hàn Quốc phải sống trong điều kiện tồi tàn và ôn luyện 15 tiếng mỗi ngày, song vẫn không kiếm được việc làm.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

00:45 Chong lam ghe cho vo mang thai ngoi nghi hinh anh

Chồng làm ghế cho vợ mang thai ngồi nghỉ

0 12

Phải đứng chờ làm xét nghiệm hồi lâu mà người xung quanh không ai nhường ghế, người chồng ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) ngồi xuống sàn để vợ mang thai ngồi lên lưng mình nghỉ ngơi.

Singapore no ro trang web moi gioi tim 'sugar daddy' hinh anh

Singapore nở rộ trang web môi giới tìm 'sugar daddy'

0

Với mục đích kết nối các phụ nữ trẻ cần vật chất và quý ông nhiều tiền, thiếu tình cảm, ngày càng nhiều trang web hẹn hò dạng "sugar daddy - sugar baby" xuất hiện tại Singapore.