M

Thất tình... leo trụ quảng cáo tự tử

Nam thanh niên thất tình ở TP HCM mang theo dao trèo lên trụ quảng cáo, chui vào bên trong với ý định tự tử.

Lực lượng cứu hộ tiếp cận nam thanh niên.
Lực lượng cứu hộ tiếp cận nam thanh niên.

Sau gần 4 giờ vận động và bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 21h30 ngày 22/2, lực lượng PCCC, cứu nạn cứu hộ và các cơ quan chức năng huyện Bình Chánh – TP HCM đã đưa Lâm Thái (khoảng 30 tuổi, quê Sóc Trăng) xuống mặt đất an toàn.

Theo người dân khu vực, Thái quen với một phụ nữ có hai con đã ly thân với chồng. Tuy nhiên, trong dịp Tết này người phụ nữ và chồng trở về sống chung với nhau. Thái năn nỉ người yêu nhưng bị khước từ nên nảy sinh ý định tự tử.

Sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ.
Sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ.

Thực hiện ý định kết liễu đời mình, khoảng 17h30 Thái thủ dao mũi nhọn rồi trèo lên biển quảng cáo cao hơn 10 m tại khu vực chợ Bờ Ngựa, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh để tự sát. 

Phát hiện Thái thực hiện hành động điên rồ, người dân đã gọi điện báo chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã phối hợp với công an, dân quân cùng gia đình thuyết phục Thái.

Lực lượng cứu hộ tiếp cận thì Thái la hét đòi dùng dao tự sát và nhảy xuống nên phải chuyển hướng cứu nạn.

Người thân gọi điện vận động.
Người thân gọi điện vận động.

Sau 4 giờ ngồi cố thủ trong biển quảng cáo, đến 21h30, người thân gọi điện thoại và một người bạn khác trèo lên vận động thì Thái mới chịu ném dao và xuống đất. Công an đã đưa Thái về trụ sở trấn an và làm một số thủ tục liên quan để bàn giao cho gia đình theo dõi, động viên.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/tp-hcm-that-tinh-leo-tru-quang-cao-tu-tu-20150222224648841.htm

Theo Phạm Dũng/Người Lao Động

Bình luận

Tin tức mới nhất Tp. Hồ Chí Minh