Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thay đổi 24 quyết định thuyên chuyển giáo viên ở Thanh Hóa

Sau khi báo chí phản ánh, Huyện ủy Yên Định rà soát, xác định việc thuyên chuyển giáo viên còn nhiều bất cập nên đã "sửa sai" bằng cách thay đổi 24 quyết định hợp tình, lý cho họ.

Sáng 7/10, một lãnh đạo UBND huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan này vừa ban hành 24 quyết định điều động, thuyên chuyển lại các giáo viên (GV) theo đúng tâm tư, nguyện vọng và chưa hợp lý, sau khi nhiều GV có đơn phản ánh gửi tới các cơ quan báo chí.

Thay doi 24 quyet dinh thuyen chuyen giao vien o Thanh Hoa hinh anh 1
Việc điều động, thuyên chuyển GV được UBND huyện Yên Định thừa nhận có sai sót, chưa phù hợp nên đã cho điều chỉnh lại bằng cách thay đổi 24 quyết định "sửa sai". Ảnh: Người Lao Động.

Theo vị lãnh đạo này, sau khi có chỉ đạo của Huyện ủy Yên Định yêu cầu rà soát lại công tác điều động, thuyên chuyển giáo viên, UBND huyện Yên Định đã cho rà soát lại và mời một số GV có đơn kiến nghị tới làm việc để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng. Qua rà soát, huyện Yên Định đã phát hiện có những bất cập, chưa phù hợp nên đã ban hành 24 quyết định "sửa sai".

Ông Nguyễn Thiện Chinh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Định, cho biết sau khi báo chí phản ánh, huyện đã họp lại thấy việc mình xử lý có cái bất cập nên đã kiến nghị cấp trên thay đổi cho phù hợp.

"Hiện nay, chúng tôi đã điều chỉnh 2 việc, một là số GV điểm thấp phải chuyển đi, hai là những cô đi quá xa so với dự kiến điều chỉnh lại cho gần hơn. Hiện huyện đã ban hành 24 quyết định điều động, bố trí lại đối với số GV chưa hợp lý. Chúng tôi đang hoàn thiện việc rà soát, bố trí, sắp xếp lại GV để báo cáo Huyện ủy", ông Chinh nói.

Ông Đầu Thanh Tùng, Bí thư Huyện ủy Yên Định, cho biết trước mắt sẽ ổn định tình hình, tư tưởng cán bộ, GV, sau đó sẽ xem xét và xử lý trách nhiệm những người có liên quan theo mức độ vi phạm.

Thay doi 24 quyet dinh thuyen chuyen giao vien o Thanh Hoa hinh anh 2
Cô Nguyễn Thị Thuận, người thường xuyên ốm đau do di chứng tai nạn giao thông đã được chuyển về trường gần nhà theo đúng nguyện vọng. Ảnh: Người Lao Động.

Trước đó, vào đầu năm học 2019-2020, UBND huyện Yên Định đã có quyết định thuyên chuyển 242 GV đi dạy học ở các trường trong địa bàn huyện, nhằm sắp xếp lại đội ngũ GV. Tuy nhiên, khi quyết định thuyên chuyển GV chưa ráo mực thì UBND huyện Yên Định lại bất ngờ thu hồi hàng chục quyết định, sau đó thay đổi nội dung theo đúng nguyện vọng cho nhiều GV, khiến những GV khác bất bình,

Theo danh sách được ông Nguyễn Thiện Chinh, Trưởng phòng GD&ĐT và ông Lê Xuân Thành, Phó chủ tịch UBND huyện Yên Định, ký (không có đóng dấu) cho thấy có hơn 20 quyết định được thay đổi. Trong đó, nhiều quyết định xóa tên, thu hồi quyết định. nhiều quyết định được thay đổi nơi đến mới theo đúng nguyện vọng của GV.

Điều đáng nói, những GV được thay đổi nơi đến mới theo đúng nguyện vọng hầu hết không nằm trong diện được ưu tiên, từng bị kỷ luật, thậm chí mới về các trường công tác chưa lâu. Trong khi đó, những GV bị ốm đau, từng đi luân chuyển, công tác ở vùng khó khăn... như cô giáo Nguyễn Thị Thuận, trường Tiểu học Định Liên, cô Nguyễn Thị Minh Ngà, trường THCS Yên Bái, cô Trịnh Thị Huy, thầy Trịnh Văn Thủy..., lại không được xem xét.

Không chỉ thay đổi quyết định cho hàng chục GV, trong quá trình xét điều động, UBND huyện Yên Định lại làm trái hướng dẫn của UBND tỉnh Thanh Hóa và chính văn bản của huyện này đưa ra.

Ngay sau khi báo chí phản ánh, Huyện ủy Yên Định đã chỉ đạo UBND huyện này rà soát lại việc điều động, thuyên chuyển GV, báo cáo Huyện ủy để có hướng xử lý.

Cô giáo đánh học sinh tại TP.HCM: 'Tôi xem video cũng thấy sợ mình'

Cô giáo viên trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú, TP.HCM), cho biết cô sẵn sàng chịu mọi hình thức kỷ luật của ngành vì đã đánh học sinh.

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/vu-bat-thuong-trong-thuyen-chuyen-gv-o-thanh-hoa-thay-doi-24-quyet-dinh-20191007091339519.htm

Theo Thanh Tuấn / Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Phu huynh buc xuc vi nhieu khoan truong thu 'qua tay' hinh anh

Phụ huynh bức xúc vì nhiều khoản trường thu 'quá tay'

0

Nhiều phụ huynh lớp 10 trường THPT Trưng Vương TP.HCM phàn nàn vì tiền phải đóng mua tivi, máy lạnh mỗi lớp hơn 22 triệu đồng. Bình quân, mỗi học sinh phải đóng 600.000 đồng.

Hang nghin nguoi tien dua Thu truong GD&DT Le Hai An hinh anh

Hàng nghìn người tiễn đưa Thứ trưởng GD&ĐT Lê Hải An

0 972 26

Trưa 21/10, hàng nghìn người thân, bạn bè cùng đại diện các cơ quan đoàn thể đã đến Nhà tang lễ Quốc gia, số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội, tiễn biệt Thứ trưởng GD&ĐT Lê Hải An.

Phu huynh gui don den Bo GD&DT to truong lam thu hinh anh

Phụ huynh gửi đơn đến Bộ GD&ĐT tố trường lạm thu

0 12

Trường Tiểu học Phan Đình Phùng (xã Ea Kly, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) bị phụ huynh tố thu 900.000 đồng/học sinh để trả tiền tăng tiết, học 2 buổi cho giáo viên sai quy định.