Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thay đổi thẩm phán xử vụ ông Nguyễn Hữu Linh

Thẩm phán Nguyễn Hải Nam, Chủ tọa phiên tòa xét xử ông Nguyễn Hữu Linh đã được điều động về làm thẩm phán tại tòa Gia đình và người chưa thành niên TAND TP.HCM.

Ngày 6/8, một nguồn tin xác nhận với Người Lao Động rằng lãnh đạo TAND TP.HCM đã có quyết định điều chuyển công tác thẩm phán Nguyễn Hải Nam - Phó chánh án TAND quận 4 về làm thẩm phán tại tòa Gia đình và người chưa thành niên TAND TP.HCM.

Ông Nguyễn Hải Nam từng ngồi ghế chủ tọa trong phiên xử ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Ngày 25/6, thẩm phán Nguyễn Hải Nam đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung, giám định lại bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh đã làm gì trong khoảng thời gian thang máy di chuyển.

Sau khi thẩm phán Nguyễn Hải Nam được điều động về TAND TP.HCM thì lãnh đạo TAND quận 4 đã phân công thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo (Phó chánh án TAND quận 4) xét xử vụ án ông Nguyễn Hữu Linh.

Thay doi tham phan xu vu ong Nguyen Huu Linh hinh anh 1
Ông Nguyễn Hữu Linh. Ảnh: Zing.vn.

Ngày 26/7, VKSND quận 4 đã chuyển hồ sơ và cáo trạng truy tố ông Nguyễn Hữu Linh sang tòa án cùng cấp để xét xử trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Hữu Linh bị truy tố tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi do sau khi uống rượu bia ông đã có hành vi ôm hôn bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9. Vụ việc bị phanh phui khi một clip xuất hiện trên mạng internet và ông Nguyễn Hữu Linh đã thừa nhận có ôm hôn bé gái nhưng không thừa nhận dâm ô.

Trước đó, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM đã có kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT với nội dung: Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không.

Sau đó, Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM đã có công văn số 690/PC09-Đ3 trả lời nguyên nhân do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera. Đối với các giám định còn lại do Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM thực hiện trước đó để Công an quận 4 làm căn cứ xác định hành vi đều chính xác, khách quan.

Nguyễn Hữu Linh tiếp tục bị truy tố tội dâm ô

Dù kết luận điều tra bổ sung không thể xác định bàn tay trái của ông Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước của bé gái, VKS vẫn đề nghị tòa xét xử bị can này tội dâm ô.


https://nld.com.vn/phap-luat/tham-phan-xu-vu-ong-nguyen-huu-linh-duoc-dieu-dong-cong-tac-2019080615023266.htm?fbclid=IwAR2h6K1oczqXUtGOfMneo2kT7QMdrYtTn1gXyvi5k33Jwa2oe3P_JlNtG7s

Theo Phạm Dũng/ Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật

So TNMT TP.HCM de xuat quan trac khong khi hang ngay hinh anh

Sở TNMT TP.HCM đề xuất quan trắc không khí hàng ngày

0

Thay vì quan trắc không khí 2 lần/ngày và 10 ngày/tháng như hiện tại, Sở TNMT đề xuất quan trắc không khí hàng ngày nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân và chính quyền.

Nguoi TP.HCM trong dot lanh nhat tu dau nam hinh anh

Người TP.HCM trong đợt lạnh nhất từ đầu năm

0 92 12

Nhiệt độ tại TP.HCM liên tục xuống thấp, đặc biệt đầu giờ sáng khiến người dân phải mặc thêm nhiều áo ấm, quàng khăn khi ra đường vào sáng sớm.