Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Thầy giáo - Anh hùng Lao động Hà Công Văn qua đời

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã gửi vòng hoa viếng và chia buồn cùng gia đình thầy giáo Hà Công Văn khi biết tin ông đột ngột qua đời trong một vụ tai nạn.

Trong những ngày qua, bạn bè, đồng nghiệp và các cơ quan, ban, ngành của hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình đã đến chia buồn cùng gia đình thầy giáo - Anh hùng Lao động Hà Công Văn tại quê nhà (xã Hàm Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình).

Trước đó, vào chiều 30/11, thầy Hà Công Văn đã không may gặp phải tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Km 34, xã Húc Nghì, trên đường Hồ Chí Minh, nhánh Đông thuộc địa phận huyện Đakrông (Quảng Trị). Mặc dù được cứu chữa tận tình nhưng thầy đã qua đời tối cùng ngày.

Sinh ra và lớn lên ở Quảng Bình, năm 1976, thầy giáo Hà Công Văn nhận công tác dạy học ở vùng cao Quảng Trị. Thầy có công lao to lớn dạy chữ, dạy người và làm cầu nối tri thức giữa hai miền, là người đầu tiên lập ra mô hình lớp nhô giữa rừng sâu (vì không có giáo viên, trường học nên một lớp có học sinh các khối 5, 6, 7 học chung).

Thay giao - Anh hung Lao dong Ha Cong Van qua doi hinh anh 1
Thầy giáo AHLĐ Hà Công Văn và các học trò.

Năm 2002, Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý AHLĐ thời kỳ đổi mới cho thầy giáo Hà Công Văn, lúc đó công tác tại Trường THCS Húc Nghì (huyện Đakrông). Với sự đóng góp thầm lặng của mình, gần 40 năm dạy chữ, thầy giáo - Anh hùng Lao động Hà Công Văn đã truyền con chữ cho hàng vạn trẻ em dân tộc Vân Kiều, Pa Cô trên rẻo cao Trường Sơn.

Ông Hoàng Đức Thắm - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị - chia sẻ: Gần 40 năm dạy chữ, tài sản quý giá thầy giáo Hà Công Văn để lại cho đất nước là hàng vạn người con của dân tộc Vân Kiều, Pa Cô trên rẻo cao Trường Sơn được học cái chữ của Bác Hồ. Công lao của Anh hùng Lao động Hà Công Văn đối với sự nghiệp giáo dục và xã hội thật là to lớn.

Nữ sinh 15 tuổi giả vờ có quan hệ bất chính với thầy giáo

Mặc dù tố cáo thầy giáo có mối quan hệ không trong sáng với mình song nữ sinh này vẫn không nhận được sự tin tưởng từ mọi người trong trường do trước đây cô thường xuyên nói dối.

    http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/thay-giao-anh-hung-lao-dong-ha-cong-van-qua-doi-517748-v.html

    Theo PV/Báo Giáo Dục & Thời Đại

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Bộ Giáo dục và Đào tạo Sống trẻ