M

Thầy giáo dạy Toán trực tuyến miễn phí cho học sinh

Nhằm giúp học sinh làm quen thi trắc nghiệm môn Toán, TS Phạm Văn Thạo quyết định mở các khóa học dạy trực tuyến miễn phí.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố phương án tuyển sinh năm 2017 với các môn thi sẽ chuyển sang hình thức trắc nghiệm (trừ Ngữ văn), nhiều phụ huynh, học sinh (HS), thậm chí giáo viên của một số trường cảm thấy hoang mang, lo lắng.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm giảng dạy môn Toán, từng tham gia làm đề thi tuyển sinh cho một số trường đại học, TS Phạm Văn Thạo - giảng viên Trường THPT chuyên ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc Gia Hà Nội) - nhận định mỗi hình thức thi đều có những ưu và nhược điểm khác nhau.

"Tùy vào tính chất mỗi kỳ thi, chúng ta có thể chọn hình thức cho phù hợp. Riêng với kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển đại học, tôi hoàn toàn ủng hộ hình thức trắc nghiệm khách quan”, thầy Thạo nói.

Theo giáo viên này, ưu điểm của thi trắc nghiệm là tránh được HS học lệch, học tủ, bởi nội dung đề thi dàn trải toàn bộ chương trình học.

Tuy nhiên, với thời gian 90 phút và 50 câu hỏi trắc nghiệm môn Toán, HS còn chưa quen, kiến thức còn lỏng lẻo, mơ hồ, sẽ khó đạt kết quả tốt. Do vậy, ngay từ bây giờ, các em cần trang bị kiến thức, kỹ năng và làm quen dần dạng đề thi trắc nghiệm.

Thay giao day Toan truc tuyen mien phi cho hoc sinh hinh anh 1
Thầy Thạo quyết định mở các khóa học trực tuyến miễn phí, giúp HS có thêm kiến thức, kỹ năng để làm bài thi trắc nghiệm môn Toán. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM.

Thầy Thạo khuyên khi làm bài thi trắc nghiệm, HS nên chọn những câu dễ (có thể nhìn ngay ra đáp án) làm trước. Một số câu hỏi HS chỉ cần dùng phương pháp loại trừ, không cần tính toán vẫn tìm được kết quả đúng. Kết hợp kỹ năng phán đoán, hay tính toán trực tiếp, các em sẽ làm bài hiệu quả.

“Thí sinh không nên làm lần lượt từ câu 1 đến 50, bởi sẽ vấp phải những câu khó ở từng phần. Thời gian không cho phép chúng ta làm như vậy”, TS Thạo cho hay. 

Thầy giáo này cũng thông tin ông quyết định mở trang web để dạy các khóa học, tư vấn trực tuyến miễn phí cho HS, nhằm giúp các em có kiến thức cơ bản, nắm được phương pháp làm bài, tư duy, một số “mẹo” khi làm bài thi trắc nghiệm môn Toán. Nhiều video bài giảng sẽ được chia thành các chuyên đề.

Mỗi chuyên đề có phần nhắc lại kiến thức cơ bản, hướng dẫn giải các bài toán thông qua ví dụ cụ thể… Bên cạnh đó, HS có thể tiếp cận nhiều bài tập, nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm.

“Tôi sẽ lưu ý các em những phần trọng tâm trong chương trình học… Khi HS có vốn kiến thức, tư duy tốt, tôi tin chỉ trong thời gian ngắn các em sẽ tiến bộ và làm quen rất nhanh với dạng đề thi trắc nghiệm”, thầy Thạo nói.

Để đăng ký học khóa học miễn phí khóa học của thầy Thạo, HS có thể liên hệ theo số điện thoại:  01668837521.

Đề thi minh họa 2017: Gợi ý đáp án các môn trắc nghiệm

Một số giáo viên thuộc hệ thống giáo dục Hocmai.vn đưa ra gợi ý đáp án các môn thi trắc nghiệm của đề thi minh họa THPT quốc gia 2017.

 


http://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/thay-giao-day-toan-truc-tuyen-mien-phi-cho-hoc-sinh-657127.html

Theo Phi Hùng / Pháp Luật TP.HCM

Bình luận

Tin tức mới nhất Giáo dục